maxbet
sbobet


ผู้เขียน หัวข้อ: ระวัง ไอ้ตัว ล้มบอล ! " ยูโร 2012 " ล้มบอลอีกแล้ว  (อ่าน 14932 ครั้ง)ผี่ซิ่ว (สำเนียงแต้จิ๋ว)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 29/05/2012, 16:36:14 โดย เพ้อเจ้่อ นะครับ »

Re: บทความ เกี่ยวกับ นักเชียร์
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 14/05/2012, 12:45:28 »


เดือยงูเหลือม เครื่องลางสำหรับนักพนั น
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14/05/2012, 13:53:52 โดย เพ้อเจ้่อ นะครับ »

Re: บทความ เกี่ยวกับ นักเชียร์
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 14/05/2012, 13:01:27 »
เราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า การพ นันซึ่งแม้จะผิดกฏหมายแต่ก็มีแทรกซึมอยู่ในสังคมไทยในทุกอณูของการใช้ชีวิต     พ นันได้เลยว่าคุณหรือไม่ว่าใครก็ตามสามารถที่จะเข้าถึงการพ นันในรูปแบบใดแบบหนึ่งเพียงใช้เวลาไม่กี่นาที การทำความเข้าใจถึงคุณลักษณะ วิธีคิดของนักพนั น และ “สิ่งเร้า” ที่การพนั นมีต่อนักพนั น เป็นสิ่งที่จะช่วยให้การบริหารจัดการ “เกี่ยวกับการพนั น” ทำได้ดีขึ้น

แม้ว่าการกำหนดคุณลักษณะของผู้เล่ นพนั นจะทำได้ไม่ง่าย   เพราะบางครั้งผู้เล่ นก็มักจะมีคุณสมบัติบางอย่างคาบเกี่ยวกันระหว่างกลุ่ม แต่เร��ยังสามารถแบ่งผู้เล่ นการพนั นออกเป็นสามกลุ่มหรือสามประเภท ได้แก่

นักพนั นตามอารมณ์ (casual type) นักพนั นประเภทนี้ มักเดิมพันในระดับที่รู้จักจำกัดความเสียหายทางการเงิ น คือถ้าเสียอย่างมากสุดก็ไม่เจ๊ง นักพนั นประเภทนี้ ชอบสนุกไปกับเกม ไปกับบรรยากาศ แม้หวังจะชนะเชียร์ แต่ถ้าผลออกมาตรงข้ามก็มักยอมรับ บางครั้งถ้า เสิย....อาจจะรู้สึกโทษตัวเอง รู้สึกอาย หรือเสียใจ เสียดาย แต่ความรู้สึกนั้นๆ มักหายไปได้ไม่นาน บางคนอาจไม่รู้กฏ ความเสี่ยง ของสิ่งที่ตัวเองกำลังเล่ น เพียงแต่ชอบความรู้สึกของเกมก็มี  นักพนั นประเภทนี้มักจะสามารถจำกัดเวลา และงบในการเล่ นได้

สิงพนั น (compulsive type) ที่มัก “เสพการเล่ น” อาศัยแรงผลักดันในใจตัวเอง มีความสุขไปกับ “การได้เล่ นพนั น” ความคลุมเครือทางอารมณ์ที่ทำให้เหงื่อออกชุ่มมือ ใจเต้น ไปกับการลุ้น มีความยินดีปรีดาลิงโลดไปกับชัยชนะ หรือความผิดหวังเสียใจเมื่อแพ้ แต่ที่ลึกๆ ในใจแล้วตัวเองมีความเชื่ออย่างสนิทใจว่าจะชนะในที่สุด อาจจะเพราะโชค เพราะเคล็ดลับพิเศษในการเล่ น หรือความเชื่อในยุทธวิธีตัวเองในการเอาชนะเจ้ ามือ

สิงพนั น มักเล่ นเสมือนอย่างมีผีเข้าสิง หาเหตุผลให้ตัวเองในการเพิ่มเดิมพัน คิดถึงชัยชนะด้านเดียว คิดบวกแบบผิดๆ ผิดสัญญากับตัวเอง  มีลักษณะของการทำลายตัวเอง (เหมือนการติดสารเสพติด) ซึ่งท้ายสุดมักลงท้ายด้วยความเสียหายอย่างร้ายแรงทางการเงิ น สิงพนั นมักถูกกระตุ้นด้วยลักษณะของการพนั นนั้นๆ ที่เข้าไปกระตุ้นทางจิตวิทยาในจิตใจสิงพนั น ทำให้เกิดการเชียร์ซ้ำ


นักพนั นมืออาชีพ (professional gambler)  เป็นแบบที่สามารถเล่ นตามน้ำแบบประเภทแรก หรือเล่ นแบบระห่ำเหมือนสิงพนั น แต่ที่สำคัญคือ พวกนี้ยึดการพนั นเป็นอาชีพ และทำได้ดี นักพนั นอาชีพมักมีคุณสมบัติว่องไว มีประสาทสัมผัสพิเศษ (มั้ง) อาจมีความรู้ทางคณิตศาสตร์อย่างดีหรือไมมี่ก็ได้ แต่เข้าใจเกมบางเกมที่เขาถนัด(พวกนี้มักเล่ นในเกมที่ถนัด ) และที่สำคัญคือ หามาหากินทำเป็นอาชีพได้กับการพนั น (แสดงว่าต้องมีวินัยในอาชีพเป็นอย่างดีทีเดียว) ซึ่งทำไม่ได้กันทุกคนจะเห็นว่านักพนั นประเภทที่สอง ที่มีแนวโน้มจะเป็นตัวปัญหา สามารถนำภัยมาสู่ตัวเองและกลายเป็นปัญหาสังคม  นักพนั นประเภทนี้เข้าใกล้คำว่าเป็นโรค มากกว่าแค่ชอบ เล่ นพนั นเฉยๆ ดังนั้นการแก้ไขจึงควรใช้วิธีแก้แบบคนที่เป็นโรคเสพย์ติดต่างๆ เช่นวิธีเดียวกันกับพวกติดเหล้า ติดบุหรี่ ที่เราเห็นอยู่คือการรณรงค์ว่าเชียร์เชียร์มีแต่เสีย อะไรทำนองนี้จึงไม่พอ ควรเพิ่มต้นทุนในการเล่ นให้แพงขึ้นได้แก่ การปิดเวปพนั น (ทำให้ต้องเชียร์แพงกว่าที่ควรเป็น) การเพิ่มโทษ (เพิ่มต้นทุนด้านเวลา ชื่อเสียง กรณีโดนจับ) ปิดสื่อที่ส่งเสริมการเชียร์ เป็นต้ น...  
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14/05/2012, 13:04:13 โดย เพ้อเจ้่อ นะครับ »

Re: บทความ เกี่ยวกับ นักเชียร์
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 14/05/2012, 13:16:13 »
“ ผีเชียร์ ”   หรือ  “ เทพแห่งการเชียร์ ”

ชื่อ “ ทวาบร ” มาจากคำว่า ทวิ + อประ หมายถึง 2 : 2  หรือ 2 และอีก 2 ส่วนที่เหลืออยู่ คือ 50 : 50 อันเป็นลักษณะของความไม่แน่นอน  อันไม่อาจทำนายผลที่จะเกิดล่วงหน้าได้  ซึ่งเป็นลักษณะของ "ทวาบรยุค" 

 ทวาบรยุค คือยุคอันมีคนชั่วและคนดีอยู่ในอัตราส่วนที่เท่ากัน  จนไม่อาจกะเกณฑ์ได้ว่าใครจะชนะ  ใครจะแพ้  เพราะใครเพลี่ยงพล้ำก่อนก็แพ้  และคำว่าทวาบรยังเป็นแต้มของ เกมสกาโบราณ ที่หากทอดได้แต้มทวาบรแล้ว จะไม่อาจระบุได้ว่าคนที่ได้แต้มดังกล่าวจะชนะหรือแพ้ เพราะผลคือ 50 : 50 จึงจำต้องทอดใหม่

ตัว  "ทวาบรเทพ"  ซึ่งเป็นเทพผู้ปกครองยุคทวาบร  จึงมีลักษณะนิสัยที่ไม่อาจเอาแน่เอานอนได้ดังนามแห่งตน  และยุคที่ตนถือครองดังกล่าวมา  เทพองค์นี้เป็นสหายของกลี ซึ่งเป็นเทพแห่งหายนะและความเสื่อม  โดยทวาบรมีฐานะเป็นเทพแห่งการพนั น   เพราะการพนั นก็เป็นสิ่งที่ให้ผลที่ไม่อาจทำนายล่วงหน้าได้เช่นกัน

หากคนปัจจุบันจะคุ้นเคยกับคำว่า “ ผีพนั น ” มากกว่าคำว่า “ เทพแห่งการพนั น ”  แต่อย่างไรก็ตาม  บุคคลใดมัวเมาและฝักใฝ่ลาภลอยอันไม่จีรังจากการพนั น  บุคคลนั้นเท่ากับว่าอยู่ในอำนาจของทวาบร  เพราะได้ขายชีวิตของตนเองและครอบครัวให้กับทวาบรไปเสียแล้ว   
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14/05/2012, 13:21:11 โดย เพ้อเจ้่อ นะครับ »

Re: บทความ เกี่ยวกับ นักเชียร์
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: 14/05/2012, 13:45:31 »


ผี่ซิ่ว (สำเนียงแต้จิ๋ว)
เชื่อว่า ผี่ซิ่ว มีรูปร่างและเขาคล้ายกวาง แต่มีปีกคล้ายนก และมีส่วนหางคล้ายแมว เป็นสัตว์สี่ขา
เป็นสัตว์ที่กินเก่งและไม่มีรูทวาร จึงไม่มีการขับ��่าย จึงถือเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ช่วยป้องกันและปัดเป่าภยันตราย
และยังเป็นที่บูชาของนักพนั น ผู้ที่นิยมเสี่ยงโชคในลักษณะวัตถุมงคล จากการที่เป็นสัตว์ที่กินอย่างเดียวไม่มีถ่าย
จึงเป็นสัญลักษณ์ของการเก็บทรัพย์ ซึ่งกาสิโนบางแห่งในประเทศจีน, มาเก๊า และฮ่องกง จะมีรูปปั้นผี่ซิ่วนี้อยู่ด้านหน้าด้วย

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 14/05/2012, 14:17:35 โดย เพ้อเจ้่อ นะครับ »

Re: บทความ เกี่ยวกับ นักเชียร์
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: 14/05/2012, 19:30:46 »
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16/05/2012, 09:05:57 โดย เพ้อเจ้่อ นะครับ »

ประเทศที่ลีกกำลังพัฒนาอย่างเราย่อมต้องเจอกับเรื่องการล้มบอลไม่ช้าก็เร็ว เพราะคนไทยส่วนใหญ่ดูฟุตบอลแล้วยังต้องมีติดปลายนวมด้วยการแทงพนั นบอลด้วย โต๊ ะพนั นก็เกิดขึ้นมากมาย แล้วซักวันผีร้ายก็จะเข้ามาสู่วงการ

 เริ่มด้วยการเข้าถึงสโมสร จากนั้นเข้าที่ตัวนักฟุตบอล  บางทีเข้าทางโค้ช ตัวเลขที่แสนยั่วยวนใจทำให้อดใจไม่ไหว อาจจะมองในแง่ร้าย แต่สิ่งเหล่านี้มันเกิดขึ้นไปทั่วโลก เราก็เห็น
ตัวอย่างมากมาย แล้วทำไมจะเกิดขึ้นในเมืองไทยไม่ได้

12-5-2012
01.30 ล็องส์     อิสทร์  0.5


วงการบอลเมืองน้ำหอมเกิดเรื่องวุ่น เมื่อกระบอกเสียงของสำนักอัยการระบุว่า
เกมนัดนี้มีการล๊อคผล ล้มบอล เพื่อประโยชน์จากการเล่ น พนั น


ข่าวในอดีต
พ่อของ เวย์น รูนี่ย์ กองหน้าตัวเก่งของ "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เมื่อถูกจับกุมพร้อมกับชายอีก 8 นายเพื่อนำไปสืบสวนข้อหาคดีล้มบอล และหนึ่งในนั้นก็มี ริทชี่ ลุงวัย 54 ปี ของสตาร์ทีมชาติอังกฤษรวมอยู่ด้วย จากรายงานของ บีบีซี สำนักข่าวชื่อดังของเกาะอังกฤษ

 

เวย์น รูนี่ย์ ซีเนียร์ และชายอีก 7 นายถูกจับกุมในที่อยู่ละแวกเมอร์ซี่ย์ไซด์ ขระที่ชายอีกคนคือ สตีฟ เจนนิ่งส์ นักเตะมาเธอร์เวลล์ ถูกจับกุมในบ้านของเขาในกลาสโกว์ ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่าพวกเขาถูกจับกุมฐานสมคบคิดกระทำการโกงผลการแข่งขัน โดยให้เหตุผลว่าเกิดการวางเดิมพันที่ปกติขึ้นในเกมระหว่าง มาเธอร์เวลล์ กับ ฮาร์ทส์ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ปี 2010 ตามข้อมูลที่อ้างจากองค์กรบริษัทรับเชียร์แห่งเกาะอังกฤษ  หลังจากมีจำนวนการวางเดิมพันมากผิดปกติจากบริเวณเมืองลิเวอร์พูลว่าจะมีการถูกไล่ออกเกิดขึ้น

 

โดยระหว่างเกมนั้น เจนนิ่งส์ ซึ่งถูกจดชื่อไปแล้ว ได้ถูกใบแดงไล่ออกจากสนามเนื่องจากไปทำฟาวล์และพูดจาหมิ่นประมาท สตีวี่ โอ'''' เรลลี่ ผู้ตัดสินในเกมนั้น
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16/05/2012, 12:20:45 โดย เพ้อเจ้่อ นะครับ »


จูเซ็ปเป้ ซินญอรี่

จูเซ็ปเป้ ซินญอรี่ อดีตกองหน้าทีมชาติอิตาลี ของลาซิโอ รวมถึง สเตฟาโน เบ็ตตารินี่ และ เมาโร เบรสซาน โดนตำรวจจับกุมข้อหาพัวพันล้มบอล โดยมีทั้งหมด 16 ราย

     เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับการประสานงานจาก เครโมน่า เข้าจับกุมครั้งใหญ่ตลอด 10 เมืองใหญ่ของประเทศอิตาลี

     เซอร์คิโอ โล เปรสติ เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า "พวกเขาพัวพันกับคดีอาญาต้องสงสัยว่าเข้าไปมีอิทธิพลเกี่ยวกับแมตช์การแข่งขันต่างๆ รวมถึงทำสัญญาตกลงกัน"

hybrid

  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 276
 ;D ;D ;D ;D ผมผิดคำสัญยากับตัวเองตลอดเลย..555
เมื่อคืนได้ 19 K ตอนนี้ เหลือ 2.5 K ว่าจะเลิกตั้งแต่ได้ 12 K
แต่คิดว่าตัวเองมีดวงเลยจัดต่อ..555 ดีนะยังเป็นกำไร  :D :D :D :D


มิดฟิลด์วัย 24 ปี ลี คยอง ฮวาน  อดีตแข้ง ซูวาน บลูวิงส์
ตัดสินใจปลิดชีพตัวเอง หลังพัวพันคดีล้มบอล จนโดนแบนตลอดชีวิต

เขาถูกแบนตลอดชีพ หลังยอมรับกระทำผิดจริงตามข้อกล่าวหา  โดยมีนักเตะและผู้เกี่ยวข้องโดนจับ 50 ราย
ทั้งนี้ฟุตบอลไม่ใช่กีฬาประเภทเดียว ที่สร้างความอื้อฉาวในกรณีล๊อคผลการแข่งขัน  ยังลามไปถึงกีฬาชนิดอื่นๆที่มีการพนั นเข้ามาเกี่ยวข้อง


คริสเตียโน่ โดนี่

อดีตดาวเตะดีกรีทีมชาติอิตาลี ของอตาลันต้า ''''คริสเตียโน่ โดนี่'''' ออกมายอมรับ ล้มบอลจริง แต่บอกว่าที่ทำไปเพื่อผลประโยชน์ของต้นสังกัดพร้อมขอโทษกับสโมสรกับสิ่งที่เกิดขึ้น

หลังจากที่ คริสเตียโน่ โดนี่ อดีตดาวดังทีมชาติอิตาลี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในข้อหาล็อกผลการแข่งขันและเชียร์การเชียร์อย่างผิดกฎหมาย พร้อมกับผู้เกี่ยวข้อง ไปเมื่อวันที่ 19 ธ.ค. ล่าสุดโดนี่ ออกมาสารภาพผ่านสื่อกีฬาชื่อดังว่า เขามีส่วนร่วมเกี่ยวกับการล็อกผลการแข่งขันจริง แต่ก็ทำไป เพื่อผลประโยชน์ของต้นสังกัด

5 เม.ย. 2012 –
หลังจากที่ประธานสโมสรเฟเนร์บาห์เช่ และประธานสโมสรแทร็ปซอนสปอร์รวมไปถึงผู้บริหารสโมสรอื่นๆ และนักฟุตบอล ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวในข้อหาล้มบอล  และอยู่ระหว่างการไต่สวนของศาล ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังเข้าจับกุมผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเพิ่มเติม และปรากฏว่ามีผู้บริหารระดับสูงถูกจับกุมในครั้งนี้ด้วย

โดยนายเซอร์ดาร์ อดาลี ประธานสโมสรเบซิคตัส, นายเทย์เฟอร์ ฮาวุตคู โค้ชเบซิคตัส รวมไปถึงเจ้าหน้าที่สโมสร และนักฟุตบอลของสโมสรอิสตันบูลบีบีอีก 2 คน ทั้งหมดถูกจับกุมหลังพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในการล็อกผลการแข่งขัน

โดย 1 ใน 19 แมตช์ต้องสงสัยที่อาจมีการล็อกผลการแข่งขันในฤดูกาลที่แล้ว ปรากฏว่ามีเกมที่ เบซิคตัส ชนะ อิสตันบูลบีบี ไป 4-3 ซึ่งเกมดังกล่าวเบซิคตัสได้ประตูชัยจากลูกจุดโทษก่อนที่ทีมจะได้สิทธิ์ลงเล่นฟุตบอลยูโรป้าลีกฤดูกาลหน้าด้วยการจบอันดับที่ 5 ในลีก

สำหรับฟุตบอลลีกตุรกีฤดูกาลใหม่จะเริ่มประเดิมสนามนัดแรกวันที่ 5 สิงหาคมนี้ และจะมีการแข่งขันฟุตบอลซูเปอร์คัพก่อน เป็นการพบกันระหว่างเฟเนร์บาห์เช่ กับเบซิคตัส ในวันที่ 31 กรกฎาคม ซึ่งจากปัญหาดังกล่าวอาจทำให้สหพันธ์ฟุตบอลตุรกีตัดสินใจเลื่อนการเปิดฤดูกาลใหม่ออกไป
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 16/05/2012, 12:14:33 โดย เพ้อเจ้่อ นะครับ »

ข่าวล้มบอล ในอดีต
โดยช่อง 9 เมื่อ 23 พ.ย. 52


    ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 15 คน ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับการจ้างล้มบอลในยุโรปประมาณ 200 นัด ในจำนวนนี้มีฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกรวมอยู่ด้วย


อัยการเยอรมันซึ่งสอบสวนคดีกำหนดผลการแข่งขันฟุตบอลล่วงหน้า เปิดเผยว่าได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย 15 คนในเยอรมนีและ 2 คนในสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับการจ้างล้มบอลในยุโรปประมาณ 200 นัด ในจำนวนนี้มีฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีกรวมอยู่ด้วย นับเป็นเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับการกำหนดผลแข่งขันล่วงหน้าครั้งใหญ่ที่สุดใน ยุโรป

ตำรวจได้บุกทะลายขบวนการจ้างล้มบอลกว่า 50 ครั้งในสวิตเซอร์แลนด์ เยอรมนี และอังกฤษ ยึดได้หลักฐาน เงินสดและสิ่งของมีค่าจำนวนมาก ผู้ต้องสงสัยทั้ง 17 คนที่ถูกจับกุม เชื่อว่ามีบุคคลระดับแกนนำของขบวนการจ้างล้มบอลรวมอยู่ด้วย อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ไม่ได้เปิดเผยชื่อของบุคคลเหล่านี้ แต่เชื่อว่ายังมีอีกราว 200 คนที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนพัวพัน

ในจำนวน เกมฟุตบอล 200 นัดในปีนี้ที่เชื่อว่ามีการกำหนดผลแข่งขันไว้ล่วงหน้า มี

ฟุตบอลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รวมอยู่ด้วย 3 นัด และ
ฟุตบอลยูโรปา ลีก 12 นัด นอกจากนี้ยังเชื่อว่ามี
เกมฟุตบอลลีกของยุโรป 9 ประเทศ

มีการล็อคผลแข่งขันแล้วคืนนี้ จะมีทีมไหน ล้มบอลบ้าง

ล้วนเป็นทีมที่ ถูกยก และคาดว่าจะชนะคืนนี้
เซาธ์เอนด์
เฮาเกซุนด์
ซานเดฟยอร์ด
ลุงสกิล
แอร์ดรี้ ยูไนเต็ด
สแตรนแรร์
ทีพีเอส
อินเตอร์ ตูร์คู
PAE อโตรมิตอส
FC วาสลัวRE:: ลุง.K.K_★★★

  • Hero Member (E)
  • ******
  • กระทู้: 2665
ล้วนเป็นทีมที่ ถูกยก และคาดว่าจะชนะคืนนี้
เซาธ์เอนด์
เฮาเกซุนด์
ซานเดฟยอร์ด
ลุงสกิล
แอร์ดรี้ ยูไนเต็ด
สแตรนแรร์
ทีพีเอส
อินเตอร์ ตูร์คู
PAE อโตรมิตอส
FC วาสลัวมีเรื่องเล่าให้ดูด้วย ชอบครับ ขอบคุณครับ   :D

[img width=163 height=99]

*-* luckjang *-*

  • Hero Member (E)
  • ******
  • กระทู้: 1654
  • *-*__ทำตามสูตร ยึดหลักการ__*-*
เยี่ยมครับท่านสำหรับข้อมูล อ่านแล้วคิดได้เลยว่าจะเชียร์แบบไหนถึงจะอยู่รอดได้ในวงการนี้
                                               ... ถ้าคุณหัวเสีย คุณจะเสียหัว ...
++++++++==============>*-* *-* *-*<==============++++++++

ข่าวแชมป์เปี้ยนลีค  17 พ.ค. 2555
ยูฟ่าตัดสิทธิ์ เฟเนร์บาห์เช่ แชมป์ลีกตุรกีฤดูกาลที่แล้ว จากศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก
คณะกรรมการด้านระเบียบวินัยของสมาคมฟุตบอลตุรกี มีมติลงโทษแบน 10 นักเตะ และเจ้าหน้าที่ซึ่งเกี่ยวข้องกับวงการฟุตบอลในประเทศ เป็นจำนวน 1 ถึง 3 ปี เมื่อจันทร์ที่ 7 พฤษภาที่ผ่านมา ข้อหา ล็อคผลการแข่งขัน.
ที่น่าสนใจคือรายของ อิบราฮิม อาคิน  มิดฟิลด์ กาเซียนแตปสปอร์ ที่โดนแบน 3 ปี   และ เซอร์ดาร์ คูบิลเก้ นายทวารทีม อันคารา***คู โดนแบน 2 ปี
นอกจากนี้ ผู้บริหาร 3 คนของทีม เฟเนบาเซ่ ก็ถูกสั่งห้ามยุ่งกับวงการลูกหนัง เป็นระยะ 1-3 ปีด้วยเช่นกัน
ผลของการตัดสินและลงดาบครั้งนี้ ทำให้ ยูฟ่าตัดสิทธิ์ เฟเนร์บาห์เช่ แชมป์ลีกตุรกีฤดูกาลที่แล้ว จากศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบแบ่งกลุ่ม  และให้ แทร็บซอนสปอร์ ลงเล่นแทน

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12