maxbet
sbobet


ผู้เขียน หัวข้อ: รู้หรือไม่ GABAสารโภชนาการที่สุดยอดที่สุดซึ่งอยู่ในข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้นั้นแท้จริงแล้วอยู่ส่ว  (อ่าน 1827 ครั้ง)

mrtidy55

 • Hero Member (E)
 • ******
 • กระทู้: 1131
 ทางเลือกอาหารเพื่อสุขภาพอนามัยข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้ไม่เพียงแต่จะให้กำลังแรงงานที่มาจากคาร์โบไฮเดรต แต่สารบางอย่างที่แฝงอยู่ยังให้คุณค่าทางโภชนาอีกมากมาย ล้วนแต่เป็นผลดีต่อสุขภาพอนามัย ด้วยเหตุนี้สถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวปลาอาหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จึงการศึกษาค้นคว้าถึงสาร
GABA
 เพื่อนำมาผลิตเป็นข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้เพื่อสุขภาพอนามัยอีกทางเลือกหนึ่ง นอกเหนือจากข้าวกล้องที่นิยมกันอย่างโด่งดังในเวลานี้พัชรี ตั้งตระ***ล ครูสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารการกินมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บอกว่าข้าวมีข้อดีที่สามารถนำมาใช้ผลประโยชน์ต่อสุขภาพอนามัยได้มากเช่น คุณลักษณะทางโภชนาการที่เหมาะสมเป็นอาหารการกินหลัก เมื่อเทียบกับธัญพืชชนิดอื่นๆ ที่มีคุณประโยชน์ทางการแพทย์แผนไทยไร้โปรตีนกลูเตนที่ทำให้เกิดอาการแพ้มีสารสำคัญต่ออนามัย เช่น ใยอาหาร สารต้านอนุมูลอิสระ ได้แก่ ออริซานอล กรดเฟอรูลิก กรดไฟติก และกรดแกมมา แอมิโนบิวทิริก(Gamma-Amino Butyric Acid, GABA) เป็นอาหารการกินที่ใช้เมล็ดพันธุ์ตามธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้จึงได้จินตภาพว่าเป็น
อาหารธรรมชาติ
   กระบวนการแปรรูปข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้โดยเฉพาะข้าวขาว ที่ต้องผ่านกระบวนการกระเทาะเปลือกและขัดขาว คัพภะข้าว (Rice Germ) เป็นตัวประกอบที่ยื่นออกมาจากจมูกข้าว เพื่อเตรียมเป็นต้นข้าว มักจะหลุดออกไปในระหว่างกระบวนการขัดสี ติดรวมไปกับส่วนของรำละเอียดที่นำไปเป็นข้าวปลาอาหารสัตว์ ส่วนที่หลุดออกไป แท้ที่จริงแล้วมีสารชนิดหนึ่งที่มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพของมนุษย์ มากคือ
GABA
 
GABA อ่านว่า กาบ้า ฟังดูแล้วไม่เพราะเลย แต่มีอรรถประโยชน์ต่อพลานามัยมาก ปัจจุบันผู้ที่ได้รับสารนี้มากที่สุด
กลับเป็นหมู
 ที่ใช้รำละเอียดเป็นส่วนผสมในอาหารจึงได้ขอรับทุนช่วยเหลือการวิจัยจากสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ เมื่อ 4 ปีก่อน เพื่อศึกษาพัฒนาผลิตภัณฑ์จากคัพภะข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้และข้าวกล้องเพื่อเพิ่มผลรวม
GABA
GABA เป็นสารสื่อประสาทในระบบประสาทส่วนกลาง ช่วยให้ผ่อนและการหลับไหลได้ดีปฏิบัติหน้าที่รักษาสมดุลในสมอง กระตุ้นต่อมที่ทำหน้าที่สร้างGrowthHormone (HGH) ช่วยจัดทำเนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อเกิดความกระชับช่วยดูแลการเกิดริ้วรอย ปัจจุบันมีการนำมาใช้เป็นยารักษาโรคเกี่ยวกับระบบประสาทหลายโรค เช่น โรควิตกกังวล นอนไม่หลับ โรคลมชัก เมื่อได้รับ
GABA
 ติดต่อกันนาน 8 สัปดาห์ จะช่วยลดความดันโลหิตทำให้นอนหลับดีขึ้นช่วยให้ร่างกายทำงานเหมือนเคยดีเหมาะสำหรับคนสูงอายุ มีรายงานว่า
GABA
 ช่วยอภิบาลการเกิดโรคอัลไซเมอร์ และช่วยลดการเกิดมะเร็งในหนูได้  “GABA จะมีมากในคัพภะ เพื่อให้ได้ข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้ที่มี
GABA
 อยู่เต็ม 100% จึงต้องนำมาจากข้าวที่กำลังงอก ก่อนนำไปกระเทาะเปลือกกรรมวิธีผลิตข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้ชนิดนี้จึงดูยุ่งยากมีทุนเดิมเหมาะสำหรับผลิตเพื่อจำหน่ายเฉพาะกลุ่มที่ต้องการอาหารเพื่อสุขภาพจริงๆ ปัจจุบัน ได้รับความนิยมมากที่ประเทศญี่ปุ่นเกาหลี    จากก��รวิเคราะห์
 GABA
 ในข้าวไทย โดยใช้เครื่อง High Pressure Liquid Chromatography (HPLC) พบว่าจำนวน GABA ในข้าวเจ้าชนิดแอมิโลสต่ำ อยู่ระหว่าง 31.0-37.2 มิลลิกรัมต่อ 100 กรัมคัพภะ ข้าวเจ้าชนิดแอมิโลสสูงมีอยู่ 21.4-28.8 มิลลิกรัมต่อ 100 กรัมคัพภะส่วนข้าวเหนียวมีปริมาณ
GABA
 ในช่วงระหว่าง 29.6-72.8 มิลลิกรัมต่อ 100 กรัมคัพภะ  คณะศึกษาค้นคว้าเห็นว่าการเอื้ออำนวยให้ผลิตข้าว
 GABA
 น่าจะเป็นข้าวกล้องเนื่องด้วยเป็นข้าวที่ไม่ผ่านการขัดสีความเสี่ยงที่จะสูญเสียคัพภะมีน้อยเป็นกรรมวิธีที่จะได้ข้าว
GABA
 สูง ต้องเริ่มจากการนำข้าวกล้องที่เพียบพร้อมและสะอาด แช่น้ำนาน 24-72 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิ มีการเปลี่ยนน้ำตามช่วงเวลา ข้าวกล้องจะแตกหน่อประมาณ 0.5-1 มิลลิเมตรทำให้สารอาหารภายในเม็ดเกิดการเปลี่ยนมีใยอาหาร วิตามิน แมกนีเซียม โปแตสเซียม สังกะสี ออริซานอล กรดเฟอรูลิก ไฟติก และ
GABA
 สูงขึ้น  เมื่อหยุดการผลิและทำให้แห้งจะได้ข้าวกล้องงอก GABA สูง ทั้งยังมีเนื้อนุ่มขึ้น ทานได้ง่าย ข้าวกล้องงอกที่ผ่านกรรมวิธีการเพิ่ม
GABA
 ให้สูงขึ้นแล้ว สามารถนำมางอกงามเป็นผลิตภัณฑ์อาหารสุขภาพอนามัยได้หลายชนิด เช่น อาหารว่าง snack ซุป เครื่องดื่มข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้

mrtidy55

 • Hero Member (E)
 • ******
 • กระทู้: 1131
ข้าว..!! หากกล่าวถึงคำๆนี้มันเป็นสิ่งที่ทุกท่านขาดไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะมันคือปัจจัยหลักในการดำเนินชีวิต แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสารอาหารที่เป็นค่าของข้าวนั้นมีมากมาย แต่ที่เราคุ้นหูกันมากที่สุดก็คือสารGABA มันเป็นสารที่มีมากในเมล็ดข้าว ซึ่งจะมีมากที่สุด ดีที่สุด และเป็นคุณประโยชน์มากที่สุดนั้น ต้องเป็นข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้ เพราะว่าสารตัวนี้ได้เกิดมาจากจุลินทรีย์ สารอาหารในแผ่นดินและปัจจัยอีกมากมาย เป็นสารซึ่งเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ไม่ใช่การตัดแต่งพันธุกรรมเพื่อเพาะเลี้ยง ซึ่งจะมีเฉพาะในเขตพื้นที่สามจังหวัดเท่านั้น

mrtidy55

 • Hero Member (E)
 • ******
 • กระทู้: 1131
ข้าว..!! หากกล่าวถึงคำๆนี้มันเป็นสิ่งที่ทุกคนขาดไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะมันคือปัจจัยหลักในการเลี้ยงชีพ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสารอาหารที่เป็นอรรถประโยชน์ของข้าวนั้นมีมากมาย แต่ที่เราคุ้นหูกันมากที่สุดก็คือสารGABA มันเป็นสารที่มีมากในเมล็ดข้าว ซึ่งจะมีมากที่สุด ดีที่สุด และเป็นผลประโยชน์มากที่สุดนั้น ต้องเป็นข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้ เนื่องด้วยสารตัวนี้ได้เกิดมาจากจุลินทรีย์ สารอาหารในที่ดินและปัจจัยอีกมากมาย เป็นสารซึ่งเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ไม่ใช่การตัดแต่งพันธุกรรมเพื่อเพาะเลี้ยง ซึ่งจะมีเฉพาะในเขตพื้นที่สามจังหวัดเท่านั้น

mrtidy55

 • Hero Member (E)
 • ******
 • กระทู้: 1131
ข้าว..!! หากกล่าวถึงคำๆนี้มันเป็นสิ่งที่ใครก็ตามขาดไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะมันคือปัจจัยหลักในการดำรงชีพ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสารอาหารที่เป็นค่าของข้าวนั้นมีมากมาย แต่ที่เราคุ้นหูกันมากที่สุดก็คือสารGABA มันเป็นสารที่มีมากในเมล็ดข้าว ซึ่งจะมีมากที่สุด ดีที่สุด และเป็นคุณค่ามากที่สุดนั้น ต้องเป็นข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้ เหตุเพราะสารตัวนี้ได้เกิดมาจากจุลินทรีย์ สารอาหารในดินและปัจจัยอีกมากมาย เป็นสารซึ่งเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ไม่ใช่การตัดแต่งพันธุกรรมเพื่อเพาะเลี้ยง ซึ่งจะมีเฉพาะในเขตพื้นที่สามจังหวัดเท่านั้น

mrtidy55

 • Hero Member (E)
 • ******
 • กระทู้: 1131
ข้าว..!! หากกล่าวถึงคำๆนี้มันเป็นสิ่งที่ทุกท่านขาดไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะมันคือปัจจัยหลักในการดำรงชีวิต แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสารอาหารที่เป็นผลของข้าวนั้นมีมากมาย แต่ที่เราคุ้นหูกันมากที่สุดก็คือสารGABA มันเป็นสารที่มีมากในเมล็ดข้าว ซึ่งจะมีมากที่สุด ดีที่สุด และเป็นคุณค่ามากที่สุดนั้น ต้องเป็นข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้ เหตุเพราะสารตัวนี้ได้เกิดมาจากจุลินทรีย์ สารอาหารในดินและปัจจัยอีกมากมาย เป็นสารซึ่งเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ไม่ใช่การตัดแต่งพันธุกรรมเพื่อเพาะปลูก ซึ่งจะมีเฉพาะในเขตพื้นที่สามจังหวัดเท่านั้น

mrtidy55

 • Hero Member (E)
 • ******
 • กระทู้: 1131
ข้าว..!! หา��กล่าวถึงคำๆนี้มันเป็นสิ่งที่ทุกผู้ทุกนามขาดไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะมันคือปัจจัยหลักในการดำรงชีพ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสารอาหารที่เป็นคุณประโยชน์ของข้าวนั้นมีมากมาย แต่ที่เราคุ้นหูกันมากที่สุดก็คือสารGABA มันเป็นสารที่มีมากในเมล็ดข้าว ซึ่งจะมีมากที่สุด ดีที่สุด และเป็นผลประโยชน์มากที่สุดนั้น ต้องเป็นข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้ เนื่องจากว่าสารตัวนี้ได้เกิดมาจากจุลินทรีย์ สารอาหารในที่ดินและปัจจัยอีกมากมาย เป็นสารซึ่งเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ไม่ใช่การตัดแต่งพันธุกรรมเพื่อเพาะเลี้ยง ซึ่งจะมีเฉพาะในเขตพื้นที่สามจังหวัดเท่านั้น

mrtidy55

 • Hero Member (E)
 • ******
 • กระทู้: 1131
ข้าว..!! หากกล่าวถึงคำๆนี้มันเป็นสิ่งที่ทุกท่านขาดไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะมันคือปัจจัยหลักใ��การดำเนินชีวิต แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสารอาหารที่เป็นผลดีของข้าวนั้นมีมากมาย แต่ที่เราชินหูกันมากที่สุดก็คือสารGABA มันเป็นสารที่มีมากในเมล็ดข้าว ซึ่งจะมีมากที่สุด ดีที่สุด และเป็นอรรถประโยชน์มากที่สุดนั้น ต้องเป็นข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้ เนื่องจากสารตัวนี้ได้เกิดมาจากจุลินทรีย์ สารอาหารในแผ่นดินและปัจจัยอีกมากมาย เป็นสารซึ่งเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ไม่ใช่การตัดแต่งพันธุกรรมเพื่อเพาะปลูก ซึ่งจะมีเฉพาะในเขตพื้นที่สามจังหวัดเท่านั้น

mrtidy55

 • Hero Member (E)
 • ******
 • กระทู้: 1131
ข้าว..!! หากกล่าวถึงคำๆนี้มันเป็นสิ่งที่ใครก็ตามขาดไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะมันคือปัจจัยหลักในการดำรงชีวิต แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสารอาหารที่เป็นคุณประโยชน์ของข้าวนั้นมีมากมาย แต่ที่เราช��นหูกันมากที่สุดก็คือสารGABA มันเป็นสารที่มีมากในเมล็ดข้าว ซึ่งจะมีมากที่สุด ดีที่สุด และเป็นผลประโยชน์มากที่สุดนั้น ต้องเป็นข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้ เนื่องมาจากสารตัวนี้ได้เกิดมาจากจุลินทรีย์ สารอาหารในแผ่นดินและปัจจัยอีกมากมาย เป็นสารซึ่งเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ไม่ใช่การตัดแต่งพันธุกรรมเพื่อเพาะปลูก ซึ่งจะมีเฉพาะในเขตพื้นที่สามจังหวัดเท่านั้น

mrtidy55

 • Hero Member (E)
 • ******
 • กระทู้: 1131
ข้าว..!! หากกล่าวถึงคำๆนี้มันเป็นสิ่งที่ทุกผู้ทุกนามขาดไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะมันคือปัจจัยหลักในการเลี้ยงชีพ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสารอาหารที่เป็นผลดีของข้าวนั้นมีมากมาย แต่ที่เราคุ้นหูกันมากที่สุดก็คือสารGABA มันเป็นสารที่มีมากในเมล็ดข้าว ซึ่งจะมีมากที่สุด ดีที่สุด และเป��นผลประโยชน์มากที่สุดนั้น ต้องเป็นข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้ เนื่องมาจากสารตัวนี้ได้เกิดมาจากจุลินทรีย์ สารอาหารในแผ่นดินและปัจจัยอีกมากมาย เป็นสารซึ่งเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ไม่ใช่การตัดแต่งพันธุกรรมเพื่อเพาะปลูก ซึ่งจะมีเฉพาะในเขตพื้นที่สามจังหวัดเท่านั้น

mrtidy55

 • Hero Member (E)
 • ******
 • กระทู้: 1131
ข้าว..!! หากกล่าวถึงคำๆนี้มันเป็นสิ่งที่ใครต่อใครขาดไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะมันคือปัจจัยหลักในการดำเนินชีวิต แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสารอาหารที่เป็นผลดีของข้าวนั้นมีมากมาย แต่ที่เราคุ้นหูกันมากที่สุดก็คือสารGABA มันเป็นสารที่มีมากในเมล็ดข้าว ซึ่งจะมีมากที่สุด ดีที่สุด และเป็นคุณประโยชน์มากที่สุดนั้น ต้องเป็นข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้ เพราะสารตัวนี้ได้เกิดมาจากจุล��นทรีย์ สารอาหารในแผ่นดินและปัจจัยอีกมากมาย เป็นสารซึ่งเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ไม่ใช่การตัดแต่งพันธุกรรมเพื่อเพาะเลี้ยง ซึ่งจะมีเฉพาะในเขตพื้นที่สามจังหวัดเท่านั้น

mrtidy55

 • Hero Member (E)
 • ******
 • กระทู้: 1131
ข้าว..!! หากกล่าวถึงคำๆนี้มันเป็นสิ่งที่ใครๆขาดไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะมันคือปัจจัยหลักในการเลี้ยงชีพ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสารอาหารที่เป็นผลของข้าวนั้นมีมากมาย แต่ที่เราชินหูกันมากที่สุดก็คือสารGABA มันเป็นสารที่มีมากในเมล็ดข้าว ซึ่งจะมีมากที่สุด ดีที่สุด และเป็นผลดีมากที่สุดนั้น ต้องเป็นข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้ เนื่องจากว่าสารตัวนี้ได้เกิดมาจากจุลินทรีย์ สารอาหารในที่ดินและปัจจัยอีกมากมาย เป็นสารซึ่งเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ไม่ใช่การตัดแต่งพันธุกรรมเพ��่อเพาะปลูก ซึ่งจะมีเฉพาะในเขตพื้นที่สามจังหวัดเท่านั้น

mrtidy55

 • Hero Member (E)
 • ******
 • กระทู้: 1131
ข้าว..!! หากกล่าวถึงคำๆนี้มันเป็นสิ่งที่ทุกคนขาดไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะมันคือปัจจัยหลักในการมีชีวิต แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสารอาหารที่เป็นอรรถประโยชน์ของข้าวนั้นมีมากมาย แต่ที่เราคุ้นหูกันมากที่สุดก็คือสารGABA มันเป็นสารที่มีมากในเมล็ดข้าว ซึ่งจะมีมากที่สุด ดีที่สุด และเป็นอรรถประโยชน์มากที่สุดนั้น ต้องเป็นข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้ เนื่องจากสารตัวนี้ได้เกิดมาจากจุลินทรีย์ สารอาหารในดินและปัจจัยอีกมากมาย เป็นสารซึ่งเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ไม่ใช่การตัดแต่งพันธุกรรมเพื่อเพาะเลี้ยง ซึ่งจะมีเฉพาะในเขตพื้นที่สามจังหวัดเท่านั้น

mrtidy55

 • Hero Member (E)
 • ******
 • กระทู้: 1131
ข้าว..!! หากกล่าวถึงคำๆนี้มันเป็นสิ่งที่ทุกผู้ทุกนามขาดไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะมันคือปัจจัยหลักในการเลี้ยงชีพ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสารอาหารที่เป็นอรรถประโยชน์ของข้าวนั้นมีมากมาย แต่ที่เราชินหูกันมากที่สุดก็คือสารGABA มันเป็นสารที่มีมากในเมล็ดข้าว ซึ่งจะมีมากที่สุด ดีที่สุด และเป็นอรรถประโยชน์มากที่สุดนั้น ต้องเป็นข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้ เนื่องจากว่าสารตัวนี้ได้เกิดมาจากจุลินทรีย์ สารอาหารในพื้นดินและปัจจัยอีกมากมาย เป็นสารซึ่งเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ไม่ใช่การตัดแต่งพันธุกรรมเพื่อเพาะปลูก ซึ่งจะมีเฉพาะในเขตพื้นที่สามจังหวัดเท่านั้น

mrtidy55

 • Hero Member (E)
 • ******
 • กระทู้: 1131
ข้าว..!! หากกล่าวถึงคำๆนี้มันเป็นสิ่งที่ทุกผู้ทุกนามขาดไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะมันคือปัจจัยหลักในการเลี้ยงชีพ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสารอาหารที่เป็นคุณประโยชน์ของข้าวนั้นมีมากมาย แต่ที่เราคุ้นหูกันมากที่สุดก็คือสารGABA มันเป็นสารที่มีมากในเมล็ดข้าว ซึ่งจะมีมากที่สุด ดีที่สุด และเป็นประโยชน์มากที่สุดนั้น ต้องเป็นข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้ เหตุเพราะสารตัวนี้ได้เกิดมาจากจุลินทรีย์ สารอาหารในพื้นดินและปัจจัยอีกมากมาย เป็นสารซึ่งเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ไม่ใช่การตัดแต่งพันธุกรรมเพื่อเพาะปลูก ซึ่งจะมีเฉพาะในเขตพื้นที่สามจังหวัดเท่านั้น

mrtidy55

 • Hero Member (E)
 • ******
 • กระทู้: 1131
ข้าว..!! หากกล่าวถึงคำๆนี้มันเป็นสิ่งที่ใครต่อใครขาดไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะมันคือปัจจัยหลักในการยังชีพ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสารอาหารที่เป็นค่าของข้าวนั้นมีมากมาย แต่ที่เราคุ้นหูกันมากที่สุดก็คือสารGABA มันเป็นสารที่มีมากในเมล็ดข้าว ซึ่งจะมีมากที่สุด ดีที่สุด และเป็นอรรถประโยชน์มากที่สุดนั้น ต้องเป็นข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้ เนื่องด้วยสารตัวนี้ได้เกิดมาจากจุลินทรีย์ สารอาหารในพื้นดินและปัจจัยอีกมากมาย เป็นสารซึ่งเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ไม่ใช่การตัดแต่งพันธุกรรมเพื่อเพาะเลี้ยง ซึ่งจะมีเฉพาะในเขตพื้นที่สามจังหวัดเท่านั้น

mrtidy55

 • Hero Member (E)
 • ******
 • กระทู้: 1131
ข้าว..!! หากกล่าวถึงคำๆนี้มันเป็นสิ่งที่ใครๆขาดไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะมันคือปัจจัยหลักในการดำรงชีพ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าสารอาหารที่เป็นประโยชน์ของข้าวนั้นมีมากมาย แต่ที่เราชินหูกันมากที่สุดก็คือสารGABA มันเป็นสารที่มีมากในเมล็ดข้าว ซึ่งจะมีมากที่สุด ดีที่สุด และเป็นคุณประโยชน์มากที่สุดนั้น ต้องเป็นข้าวหอมมะลิสุรินทร์แท้ เพราะสารตัวนี้ได้เกิดมาจากจุลินทรีย์ สารอาหารในแผ่นดินและปัจจัยอีกมากมาย เป็นสารซึ่งเกิดขึ้นโดยธรรมชาติ ไม่ใช่การตัดแต่งพันธุกรรมเพื่อเพาะปลูก ซึ่งจะมีเฉพาะในเขตพื้นที่สามจังหวัดเท่านั้น

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12