maxbet
sbobet


ผู้เขียน หัวข้อ: เคเบิ้ลไทร์ cable tie มีหลายกลุ่มและมีประโยชน์ในการรวบสายเคเบิ้ลต่างๆ หรือ รัดปากถุงบรรจุภัณฑ์  (อ่าน 1081 ครั้ง)

mrtidy55

 • Hero Member (E)
 • ******
 • กระทู้: 1131
เคเบิ้ลไทร์ (cable tie) มีหลากหลายประเภทสำหรับแต่ละความต้องการ ผลิตจากไนลอน 66 เคเบิ้ลไทร์ (cable tie) เหนียว ทนทาน สามารถรับแรงดึง (Minimum Tensile Ttrength) ได้ถึง 175 ปอนด์ เคเบิ้ลไทร์ (cable tie) ใช้งานง่าย สะดวกสบาย ส่วนหัวถูกดีไซน์ให้รับแรงดึงได้มากและใช้แรงในการร้อยสายน้อย คาดแล้วอยู่แน่น ปลอดภัยในการใช้งาน มีเคเบิ้ลไทร์ (cable tie) แบบพิเศษเช่น แบบทนความร้อน (Heat Resistant, Tefzel) ทนความร้อนถึง 150 เซลเซียสและแบบทนรังสียูวี (UV Resistant) รวมไปถึงเคเบิ้ลไทร์ (cable tie) แบบปลดล็อคได้ (Releasable Tie) เมื่อรัดแล้วสามารถปลดล็อคใช้งานซ้ำหมุนเวียนได้อีก รวมไปถึงเคเบิ้ลไทร์ (cable tie) สเตนเลส (Stainless Steel Tie with Ball Lock) ที่มีความทนทานต่อสารเคมี กรด ด่างและความร้อน เคเบิ้ลไทร์ (cable tie) มีขนาดความยาวตั้งแต่ 80-1,220 mm (4-48 นิ้ว) มีสีสันให้เลือกใช้งานหลากหลาย สีของเคเบิ้ลไทร์ (cable tie) ที่ได้รับการใช้งานคือ สีขาวและดำ รองลงมาคือ แดง, น้ำเงิน, เหลือง และเขียว เคเบิ้ลไทร์ เข็มขัดถุงในกระสอบปุ๋ยห��ือสายรัดรัดถุงปุ๋ย (Knot Tie, Beaded tie) ขนาด 3x6 นิ้ว และ 3x8 นิ้ว ผลิตจาก Polyethylene และแบบไนลอน ระดับดี คุณภาพมาตรฐาน ราคาถูก ใช้สำหรับคาดถุงในกระสอบปุ๋ย ถุงบรรจุสีผง เกลือ กระสอบสารเคมีต่าง ๆ มัดแล้วแน่นแฟ้น สินค้าภายในถุงกระสอบไม่รั่วไหล ใช้งานง่าย สามารถปรับเปลี่ยนตามความยาวที่ต้องการ รัดง่าย ปลดสะดวก เมื่อเปิดถุงแล้วสามารถใช้สายรัดถุงปิดปากถุงใหม่อีกได้ เคเบิ้ลไทร์สแตนเลส (Stainless Steel Tie With Ball Lock) ผลิตจากสแตนเลสเกรด 304 และ 316 มีขนาดความยาวและความกว้างต่างๆ ให้นำมาใช้งาน มีจุดเด่นคือคงทนต่อทุกสภาวะแวดล้อม ความร้อน ความชื้น สารเคมี กรด ด่าง ความเค็ม สามารถทนอุณหภูมิได้สูงสุดถึง 530 องศาเซลเซียส นิยมใช้ในโรงไฟฟ้า โรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ โรงกลั่นน้ำมัน โรงงานเคมีต่างๆ กลไกการล็อคสายด้วยระบบ Ball Lock สามารถรับน้ำหนักได้ดี โดยควรใช้งานด้วยกันกับปืนดึงเคเบิ้ลไทร์สแตนเลสcable tie

mrtidy55

 • Hero Member (E)
 • ******
 • กระทู้: 1131
เคเบิ้ลไทร์ cable tie เป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบเพื่อรัดวัสดุอุปกรณ์เอนกประสงค์ ผู้ใช้ตั้งแต่ผู้ใช้ทั่วไป จนถึงช่างมือโปรก็นำไปใช้ตามแต่ลักษณะงาน ตอนแรกเดิมที่ เคเบิ้ลไทร์ ถูกสร้างสรรค์และกำเนิดในอุตสาหกรรมการบินโดย Thomas
; ***ts บริษัทผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้า ในปี ค.ศ.1958 โดยใช้ชื่อทางการค้าว่า Ty-Rap โดยเริ่มต้นนั้นดีไซน์เพื่อใช้งาน Wire Harness บนอากาศนาวา โดยผลิตจากเขี้ยวโลหะ ซึ่ง ก็ยังคงมีเคเบิ้ลไทร์ลักษณะนี้ในสมัยนี้ ต่อมา Thomas
; ***ts และผู้ประกอบการรายอื่น เช่น Panduit และ Hellemann ได้เปลี่ยนมาใช้เขี้ยวแบบไนลอนแทน สำหรับการเลือกซื้อ เคเบิ้ลไทร์ สิ่งที่ต้องคิดถึงถึงนั้นก็มีหลายอย่าง เนื่องจากยุคปัจจุบันเคเบิ้ลไทร์ มีให้เลือกเฟ้นใช้มากมาย ทั้ง วัสดุ รูปแบบ ขนาด ยี่ห้อ สี ราคา เป็นต้น แต่ถ้าตามท้องตลาดที่นิยมโดยทั่วๆ ไปจะเป็น เคเบิ้ลไทร์ ที่ใช้วัตถุแบบไนลอน ใยสังเคราะห์ และแสตนเลส ขนาดความยาว 4 นิ้วไปจนถึง 15 นิ้วหรือมากกว่า ขึ้นอยู่กับการนำไปใช้ด้วย อีกจุดหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามแต่ผู้ใช้มักจะไม่ให้ความสนใจคือความสามารถในการรับแรงดึง (ล๊อคแล้วดึกกลับ)แน่นอนสำหรับเคเบิ้ลไทร์ ที่มีคุณภาพผ่านการ ผลิตที่ได้รับรองเกณฑ์มาแล้วย่อมให้ความสามารถสูงกว่าเคเบิ้ลไทร์ ทั่วๆ ไป เช่น เคเบิ้ลไทร์ ขนาด 4 นิ้ว มาตรฐานรับแรงดึง 8.1 กิโล เคเบิ้ลไทร์ที่ดีก็ควรรับแรงดึงได้ 8.1 กิโล เป็นอย่างน้อย หรือ ขนาด 10 นิ้ว เกณฑ์ อย่างน้อยคือ 22.2 กิโล เป็นต้น ผู้ใช้ควรคิดถึงถึงจุดนี้ไว้บ้างใช่ว่าเคเบิ้ลไทร์ที่ขายตามตลาดจะดู เหมือนๆ กันหมด ด้วยราคาที่ไม่ต่างกันแต่เราคัดได้ ที่จะซื้อแ��้วได้รับสินค้า คุณภาพไปใช้งาน

mrtidy55

 • Hero Member (E)
 • ******
 • กระทู้: 1131
เคเบิ้ลไทร์ cable tie เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ออกแบบไว้ใช้รัดวัสดุอุปกรณ์เอนกประสงค์ ผู้ใช้ตั้งแต่ผู้ใช้ทั่วไป จนถึงช่างผู้ชำนาญก็นำไปใช้ตามแต่ประเภทงาน ตอนแรกเดิมที่ เคเบิ้ลไทร์ ถูกคิดค้นและกำเนิดในอุตสาหกรรมการบินโดย Thomas
; ***ts บริษัทผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้า ในปี ค.ศ.1958 โดยใช้ชื่อเชิงพาณิชย์ว่า Ty-Rap โดยแรกเริ่มนั้นดีไซน์เพื่อใช้งาน Wire Harness บนเครื่องบิน โดยผลิตจากเขี้ยวโลหะ ซึ่ง ก็ยังคงมีเคเบิ้ลไทร์ลักษณะนี้ในยุคปัจจุบัน ต่อมา Thomas
; ***ts และผู้ผลิตรายอื่น เช่น Panduit และ Hellemann ได้เปลี่ยนมาใช้เขี้ยวแบบไนลอนแทน สำหรับการคัดเลือกซื้อ เคเบิ้ลไทร์ สิ่งที่ต้องคิดถึงถึงนั้นก็มีหลายอย่าง เนื่องจากปัจจุบันนี้เคเบิ้ลไทร์ มีให้คัดเลือกใช้มากมาย ทั้ง วัสดุ รูปแบบ ขนาด ยี่ห้อ สี ราคา เป็นต้น แต่ถ้าตามท้องตลาดที่นิยมโดยทั่วไปจะเป็น เคเบิ้ลไทร์ ที่ใช้วัตถุแบบไนลอน ใยสังเคราะห์ และแสตนเลส ขนาดความยาว 4 นิ้วไปจนถึง 15 นิ้วหรือมากกว่า ขึ้นอยู่กับการนำไปใช้ด้วย อีกจุดหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามแต่ผู้ใช้มักจะไม่ให้ความเอาใจใส่คือความสามารถในการรับแรงดึง (ล๊อคแล้วดึกกลับ)แน่นอนสำหรับเคเบิ้ลไทร์ ที่มีคุณลักษณะผ่านการ ผลิตที่ได้รับรองมาตรฐานมาแล้วย่อมให้ความสามารถสูงกว่าเคเบิ้ลไทร์ ทั่วไป เช่น เคเบิ้ลไทร์ ขนาด 4 นิ้ว มาตรฐานรับแรงดึง 8.1 กิโล เคเบิ้ลไทร์ที่ดีก็ควรรับแรงดึงได้ 8.1 กิโล เป็นอย่างน้อย หรือ ขนาด 10 นิ้ว หลักเกณฑ์ อย่างน้อยคือ 22.2 กิโล เป็นต้น ผู้ใช้ควรพิจารณาถึงจุดนี้ไว้บ้างใช่ว่าเคเบิ้ลไทร์ที่วางตลาดตามตลาดจะดู เหมือนๆ กันหมด ด้วยราคาที่ไม่ต่างกันแต่เราคัดได้ ที่จะควักกระเป๋าแล้วได้รับสินค้า คุณภาพไปใช้งาน

mrtidy55

 • Hero Member (E)
 • ******
 • กระทู้: 1131
เคเบิ้ลไทร์ cable tie เป็นวัสดุที่ออกแบบสำหรับรัดวัสดุอุปกรณ์เอนกประสงค์ ผู้ใช้ตั้งแต่ผู้ใช้ทั่วไป จนถึงช่างมือโปรก็นำไปใช้ตามแต่ลักษณะงาน เริ่มแรกเดิมที่ เคเบิ้ลไทร์ ถูกสร้างสรรค์และเกิดในอุตสาหกรรมการบินโดย Thomas
; ***ts บริษัทผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้า ในปี ค.ศ.1958 โดยใช้ชื่อทางการค้าว่า Ty-Rap โดยเริ่มแรกนั้นออกแบบเพื่อใช้งาน Wire Harness บนเรือบิน โดยผลิตจากเขี้ยวโลหะ ซึ่ง ก็ยังคงมีเคเบิ้ลไทร์ลักษณะนี้ในสมัยปัจจุบัน ต่อมา Thomas
; ***ts และผู้ผลิตรายอื่น เช่น Panduit และ Hellemann ได้เปลี่ยนมาใช้เขี้ยวแบบไนลอนแทน สำหรับการเลือกสรรซื้อ เคเบิ้ลไทร์ สิ่งที่ต้องระลึกถึงนั้นก็มีหลายอย่าง เนื่องจากปัจจุบันนี้เคเบิ้ลไทร์ มีให้คัดเลือกใช้มากมาย ทั้ง วัสดุ รูปแบบ ขนาด ยี่ห้อ สี ราคา เป็นต้น แต่ถ้าตามตลาดที่นิยมโดยทั่วไปจะเป็น เคเบิ้ลไทร์ ที่ใช้วัตถุแบบไนลอน ใยสังเคราะห์ และแสตนเลส ขนาดความยาว 4 นิ้วไปจนถึง 15 นิ้วหรือมากกว่า ขึ้นอยู่กับการนำไปใช้ด้วย อีกจุดหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามแต่ผู้ใช้มักจะไม่ให้ความสนใจคือความสามารถในการรับแรงดึง (ล๊อคแล้วดึกกลับ)แน่นอนสำหรับเคเบิ้ลไทร์ ที่มีคุณภาพผ่านการ ผลิตที่ได้รับรองหลักเกณฑ์มาแล้วย่อมให้ความสามารถสูงกว่าเคเบิ้ลไทร์ พื้นๆ เช่น เคเบิ้ลไทร์ ขนาด 4 นิ้ว มาตรฐานรับแรงดึง 8.1 กิโล เคเบิ้ลไทร์ที่ดีก็ควรรับแรงดึงได้ 8.1 กิโล เป็นอย่างน้อย หรือ ขนาด 10 นิ้ว หลักเกณฑ์ อย่างน้อยคือ 22.2 กิโล เป็นต้น ผู้ใช้ควรคำนึงถึงจุดนี้ไว้บ้างใช่ว่าเคเบิ้ลไทร์ที่วางขายตามตลาดจะดู เหมือนๆ กันหมด ด้��ยราคาที่ไม่ต่างกันแต่เราคัดได้ ที่จะซื้อแล้วได้รับสินค้า คุณภาพไปใช้งาน

mrtidy55

 • Hero Member (E)
 • ******
 • กระทู้: 1131
เคเบิ้ลไทร์ cable tie เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่ออกแบบไว้ใช้รัดวัสดุอุปกรณ์เอนกประสงค์ ผู้ใช้ตั้งแต่ผู้ใช้ทั่วไป จนถึงช่างผู้เชี่ยวชาญก็นำไปใช้ตามแต่ประเภทงาน เริ่มแรกเดิมที่ เคเบิ้ลไทร์ ถูกสร้างสรรค์และเกิดในอุตสาหกรรมการบินโดย Thomas
; ***ts บริษัทผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้า ในปี ค.ศ.1958 โดยใช้ชื่อทางการค้าว่า Ty-Rap โดยแรกเริ่มนั้นดีไซน์สำหรับใช้งาน Wire Harness บนอากาศนาวา โดยผลิตจากเขี้ยวโลหะ ซึ่ง ก็ยังคงมีเคเบิ้ลไทร์ลักษณะนี้ในสมัยนี้ ต่อมา Thomas
; ***ts และผู้ประกอบการรายอื่น เช่น Panduit และ Hellemann ได้เปลี่ยนมาใช้เขี้ยวแบบไนลอนแทน สำหรับการคัดเลือกซื้อ เคเบิ้ลไทร์ สิ่งที่ต้องพิจารณาถึงนั้นก็มีหลายอย่าง เนื่องจากยุคปัจจุบันเคเบิ้ลไทร์ มีให้เลือกเฟ้นใช้มากมาย ทั้ง วัสดุ รูปแบบ ขนาด ยี่ห้อ สี ราคา เป็นต้น แต่ถ้าตามตลาดที่นิยมโดยทั่วไปจะเป็น เคเบิ้ลไทร์ ที่ใช้วัสดุแบบไนลอน ใยสังเคราะห์ และแสตนเลส ขนาดความยาว 4 นิ้วไปจนถึง 15 นิ้วหรือมากกว่า ขึ้นอยู่กับการนำไปใช้ด้วย อีกจุดหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามแต่ผู้ใช้มักจะไม่ให้ความเอาใจใส่คือความสามารถในการรับแรงดึง (ล๊อคแล้วดึกกลับ)แน่นอนสำหรับเคเบิ้ลไทร์ ที่มีคุณภาพผ่านการ ผลิตที่ได้รับรองเกณฑ์มาแล้วย่อมให้ความสามารถสูงกว่าเคเบิ้ลไทร์ ธรรมดา เช่น เคเบิ้ลไทร์ ขนาด 4 นิ้ว มาตรฐานรับแรงดึง 8.1 กิโล เคเบิ้ลไทร์ที่ดีก็ควรรับแรงดึงได้ 8.1 กิโล เป็นอย่างน้อย หรือ ขนาด 10 นิ้ว เกณฑ์ อย่างน้อยคือ 22.2 กิโล เป็นต้น ผู้ใช้ควรคิดถึงถึงจุดนี้ไว้บ้างใช่ว่าเคเบิ้ลไทร์ที่วางตลาดตามตลาดจะดู เหมือนๆ กันหมด ด้วยราคาที่ไม่ต่างกันแต่เราเลือกได้ ที่จะซื้อแล้วได้รับสินค้า คุณภาพไปใช้งาน

mrtidy55

 • Hero Member (E)
 • ******
 • กระทู้: 1131
เคเบิ้ลไทร์ cable tie เป็นวัสดุที่ออกแบบสำหรับรัดวัสดุอุปกรณ์เอนกประสงค์ ผู้ใช้ตั้งแต่ผู้ใช้พื้นๆ จนถึงช่างผู้เชี่ยวชาญก็นำไปใช้ตามแต่ประเภทงาน ตอนแรกเดิมที่ เคเบิ้ลไทร์ ถูกสร้างและผลิตในอุตสาหกรรมการบินโดย Thomas
; ***ts บริษัทผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้า ในปี ค.ศ.1958 โดยใช้ชื่อเชิงพาณิชย์ว่า Ty-Rap โดยเริ่มแรกนั้นดีไซน์เพื่อใช้งาน Wire Harness บนเรือบิน โดยผลิตจากฟันโลหะ ซึ่ง ก็ยังคงมีเคเบิ้ลไทร์ลักษณะนี้ในสมัยนี้ ต่อมา Thomas
; ***ts และผู้ประดิษฐ์รายอื่น เช่น Panduit และ Hellemann ได้เปลี่ยนมาใช้เขี้ยวแบบไนลอนแทน สำหรับการเลือกซื้อ เคเบิ้ลไทร์ สิ่งที่ต้องคิดถึงถึงนั้นก็มีหลายอย่าง เนื่องจากปัจจุบันเคเบิ้ลไทร์ มีให้เลือกใช้มากมาย ทั้ง วัสดุ รูปแบบ ขนาด ยี่ห้อ สี ราคา เป็นต้น แต่ถ้าตามตลาดที่นิยมโดยทั่วๆ ไปจะเป็น เคเบิ้ลไทร์ ที่ใช้วัตถุแบบไนลอน ใยสังเคราะห์ และแสตนเลส ขนาดความยาว 4 นิ้วไปจนถึง 15 นิ้วหรือมากกว่า ขึ้นอยู่กับการนำไปใช้ด้วย อีกจุดหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามแต่ผู้ใช้มักจะไม่ให้ความสนใจคือความสามารถในการรับแรงดึง (ล๊อคแล้วดึกกลับ)แน่นอนสำหรับเคเบิ้ลไทร์ ที่มีคุณภาพผ่านการ ผลิตที่ได้รับรองหลักเกณฑ์มาแล้วย่อมให้ความสามารถสูงกว่าเคเบิ้ลไทร์ ทั่วไป เช่น เคเบิ้ลไทร์ ขนาด 4 นิ้ว มาตรฐานรับแรงดึง 8.1 กิโล เคเบิ้ลไทร์ที่ดีก็ควรรับแรงดึงได้ 8.1 กิโล เป็นอย่างน้อย หรือ ขนาด 10 นิ้ว เกณฑ์ อย่างน้อยคือ 22.2 กิโล เป็นต้น ผู้ใช้ควรคิดถึงถึงจุดนี้ไว้บ้างใช่ว่าเคเบิ้ลไทร์ที่ขายตามตลาดจะดู เหมือนๆ กันหมด ด้วยราคาที่ไม่ต่างกันแต่เราเลือกเฟ้นได้ ที่จะควักกระเป๋าแล้วได้รับสินค้า คุณภาพไปใช้งาน

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12