maxbet
sbobet


ผู้เขียน หัวข้อ: รับทำป้ายโฆษณา กิจการที่เจริญไปพร้อมๆกับองค์กรที่ต้องการเติบใหญ่  (อ่าน 927 ครั้ง)

mrtidy55

  • Hero Member (E)
  • ******
  • กระทู้: 1131
ธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ รับทำป้ายโฆษณา ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการทำงานที่มีความหมายมากในช่วงปัจจุบัน ทั้งนี้ก็เพราะว่า เป็นธุรกิจที่ช่วยเสริมธุรกิจการค้าด้วยกันนั่นเอง ย้อนหลังไปใกล้เคียงเมื่อสิบกว่าปีก่อน บรรดาผู้ผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ ล้วนแล้วมีแต่รายใหญ่ อาจเป็นเพราะเทคโนโลยีการพิมพ์หรือการทำงานด้านนี้ จำเป็นจะต้องใช้วัสดุที่มีค่าสูง ทำให้ผู้ที่มีทุนทรัพย์มากพอเท่านั้น ถึงจะอาจทำธุรกิจตรงนี้ได้ แต่สำหรับปัจจุบัน เป็นอะไรที่แหวกแนวไปมาก เพราะ ด้วยความอยากที่มากขึ้นในเรื่องการโฆษณาซึ่งมาพร้อมกับการเติบโตของกิจการค้าไม่ว่าจะเป็นขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ หรือขนาดกลาง ทำให้บรรดาร้านที่ทำด้านสื่อสิ่งพิมพ์ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด การจ้างผลิตชิ้นงานต่างๆ ไม่จำเป็นจะต้องสั่งผ่านร้านใหญ่ๆอีกต่อไป เทคโนโลยีการพิมพ์มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็มีสนนราคาที่ถูกลง ทำให้ผู้ผลิตหลายรายหันมาจับกิจการด้านนี้

สำหรับในปัจจุบัน ดังที่เราทราบกันดีแล้วว่า การขันแข่งด้านการตลาดในแต่ละธุรกิจมีสูงมาก งบที่ลงมาในเรื่องของการตลาดมีมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ งบสื่อโฆษณานั่นเอง หลายๆที่เลือกใช้บริการบริษัทรับทำป้ายโฆษณา แม้ว่าสมัยนี้หลายฝ่ายจะมีช่องทางในการโฆษณาที่หลากหลาย แต่ก็ต้องยอมรับว่า การติดป้ายโฆษณา ตามพื้นที่ต่างๆ เป็นช่องทางที่มีนัยมากในการเผยแพร่สิ่งที่เราต้องการสื่อออกไป บริษัทหลายแห่ง ประสบผลสำเร็จ มียอดขายเพิ่มมากยิ่งขึ้น ก็เพราะว่ามีการทำป้ายโฆษณา ไปติดตามแหล่งที่เป็นกลยุทธ์ของบริษัทนั��นเอง หลายๆบริษัทที่ไม่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับเรื่องนี้ เราก็จะพบว่าส่วนใหญ่แล้ว เป็นบ.ที่ไม่ค่อยเติบโตสักเท่าใด เนื่องจากลูกค้าส่วนมากก็เป็นลูกค้าเก่า มีการคุยกันมาปากต่อปาก แต่อันที่จริงแล้ว หากว่ามีการทุ่มทุนในการโฆษณา ก็อาจจะทำให้เจริญเติบโตมากกว่านี้ก็เป็นได้ เราลองไปดูเหตุผลหลักๆของแต่ละที่ ในการเลือกทำป้ายโฆษณา ทั้งสองข้อกันดีกว่าว่า ทำไมจึงตัดสินใจโฆษณาในรูปแบบนี้

กระจายข่าวตนเองให้ผู้อื่นรู้จักสาเหตุหลักๆที่เราต้องใช้บริการ ธุรกิจการค้ารับทำป้ายโฆษณา ก็เป็นเพราะ เราต้องการประชาสัมพันธ์ตัวของเรา องค์กร บริษัท ห้างร้าน ให้เป็นที่รู้จักมักคุ้นในสังคมนั่นเอง เพราะ หากขาดซึ่งการโฆษณา ทุกคนก็จะไม่มีใครรู้จักตัวคุณหรือบ.ของคุณ การทำป้ายโฆษณา ไว้ตามบริเวณต่างๆ ย่อมเป็นการสื่อภาพของบริษัทคุณ ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่ขยายมากยิ่งขึ้น การประชาสัมพันธ์ไม่ได้เป็นเพียงเฉพาะการทำกิจการค้าเท่านั้น บางหน่วยงานทำป้ายเพื่อเป็นการแจ้งข้อมูลข่าวสารให้กับพี่น้องร่วมชาติหรือเป็นการหาเสียงก่อนการเลือกตั้ง เพราะไม่ว่าตัวคุณจะดีแค่ไหน หรือธุรกิจของคุณจะสุดยอดเพียงไหน แต่จะมีประโยชน์อันใดที่ไม่มีใครรู้จักคุณเลย หลายๆบริษัทหรือองค์กร จึงมีงบสำหรับการทำป้ายพวกนี้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่ประกอบการราชการ ที่นับได้ว่าเป็นผู้ซื้อหลักเลยก็ว่าได้ ไม่ว่างานใด ล้วนแล้วแต่ต้องมีการทำป้ายเพื่อโฆษณาตัวเองแทบทั้งนั้น

ชี้แจงโปรโมชั่นดีๆเด็ดๆในขณะนั้น แน่นอนว่าการจ้างบริษัท รับทำป้ายโฆษณา ส่วนหนึ่งเราก็มีเป้าประสงค์เพื่อทำป้ายเฉพาะกิจ ณ เวลานั้น อาทิเช่น นำเสนอโปรโมชั่นสุดพิเศษการแจ้งให้กับคนทั่วไปได้ทราบ��่า มีร้านค้าหรือบริษัทกำลังจะเปิดใหม่ หรือ บรรดางานกฐิน งานบุญต่างๆ มั่นใจว่า ชื่อก็บอกแล้วว่า คือป้ายโฆษณา ก็ต้องการสื่อสารให้กับคนภายนอกได้รับทราบนั่นเอง ซึ่งจำนวนมากแล้ว เป้าหมายของการทำป้ายโฆษณา จะมุ่งเป้าไปที่กลุ่มผู้ใช้รถใช้เส้นทางเพราะ แม้ว่าเทคโนโลยีของเมืองไทย การโฆษณาออนไลน์ หรือการโฆษณาทางอินเตอร์เน็ต จะได้รับความชื่นชอบมากเพียงใด แต่ก็เป็นเพียงการเข้าถึงเป้าหมายของคนกลุ่มหนึ่ง ไม่ได้เข้าถึงเป้าหมายทั้งหมดนั่นเอง ซึ่งผู้ที่ใช้อินเตอร์เน็ตในปัจจุบันก็ยังน้อยกว่าผู้ที่ไม่ได้ใช้งานอินเตอร์เน็ต และหลักการป่าวประกาศที่ดี ก็จะต้องพยายามสร้างโอกาสการรับรู้ให้ได้มากที่สุดนั่นเอง ยิ่งมีวิธีเลือกมากเท่าใด คนก็ยิ่งมีโอกาสรับรู้ ได้มาเท่านั้น

อย่างไรก็ตามแม้ว่า กิจการค้าการ รับทำป้ายโฆษณา จะกำลังมาแรงมาก แต่สำหรับบรรดาห้างร้านต่างๆแล้ว เชื่อแน่ว่า อาจจะต้องเคยเจอตัวปัญหากับผู้ให้บริการธุรกิจ สื่อโฆษณาอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในเรื่องของการไม่ตรงเวลา ทำผลงานออกมาผิดแบบ ราคาที่สูงเกินความเป็นจริง ผลงานไม่ได้มาตรฐานฯลฯ ซึ่งคำถามต่างๆเหล่านี้ เกิดขึ้นมาพร้อมๆกับการเติบโตของธุรกิจประเภทนี้ เพราะ เมื่อมีความประสงค์สูง บรรดาผู้ที่เห็นโอกาสทางธุรกิจ ก็จะรีบเข้ามาจับการค้าด้านนี้ โดยอาจจะยังไม่มีความรู้ที่มากพอ หรืออาจเป็นเนื่องจากทางร้านไม่มีการประมาณตนเองในการรับงาน เมื่อมีงานเข้ามาก็รีบรับ โดยไม่ได้คิดว่า ทรับทำป้ายโฆษณา

Leonadothai

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 181

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12