maxbet
sbobet


ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมคุณถึงควรเลือกใช้เก้าอี้เพื่อสุขภาพแทนเก้าอี้ตัวโปรดของคุณ เก้าอี้ที่ดีควรปรับได้ทุกส่วนให้  (อ่าน 595 ครั้ง)

mrtidy55

  • Hero Member (E)
  • ******
  • กระทู้: 1131
  เก้าอี้เป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในการนั่งทำงาน การเลือกและการปรับเก้าอี้ให้พอเหมาะกับงานและสรีระของผู้ที่ใช้ เป็นสิ่งที่จำเป็น หากคุณเป็นคนหนึ่งที่จำเป็นต้องนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานาน วันละมากกว่า 8 ชั่วโมงแล้วล่ะก็ เชื่อได้ว่าคุณคงเคยมีอาการเจ็บหลัง ปวดเมื่อยตามร่างกายอย่างไม่รู้ที่มาจะขยับเปลี่ยนท่าเปลี่ยนทางก็เจ็บตรงนั้น ปวดตรงนี้ จนบางทีอาจจะร้ายแรงถึงขั้นไม่สามารถลุกไปไหนมาไหนได้จนน้ำตาไหล เพียงเพราะอาการเจ็บปวดหลัง ความเข้าใจที่ถูกต้องในกรณีที่คุณมีอาการเจ็บปวดหลังแล้ว การพบคุณหมอเป็นวิธีการที่พึงจะกระทำ เพราะอาการปวดหลังนั้น มีอยู่หลายสาเหตุ รวมทั้งสาเหตุจากการนั่งในท่าที่ไม่ถูกต้องด้วย ดังนั้น การพบคุณหมอเพื่อให้แพทย์เฉพาะทางวินิจฉัยที่มาของอาการปวดหลัง จึงควรทำเป็นอย่างยิ่งหากแพทย์วินิจฉัยแล้วว่า ท่านเจ็บหลังจากการนั่งที่ไม่ถูก��้อง เก้าอี้เพื่อสุขภาพจะเข้ามามีบทบาทในการส่งเสริมให้การรักษาของแพทย์ประสบความสำเร็จเร็วขึ้นและป้องกันอาการเจ็บปวดหลังที่อาจเกิดเป็นซ้ำ อาการเหล่านี้เกิดมาจากสาเหตุการนั่งอย่างไม่ถูกต้อง เลือกเก้าอี้ที่ไม่เหมาะสมกับการทำงาน จึงทำให้ร่างกายต้องแบกรับภาระจนหนักเกินไปนั่นเอง

  ไม่ใช่เรื่องเกินความเป็นจริงแต่อย่างใดเลยครับ เก้าอี้เพื่อสุขภาพไม่สามารถทดแทนการรักษาอาการเจ็บหลังจากสาเหตุอื่น ที่ไม่ใช่เกิดจากการนั่งในท่าที่ไม่ถูกต้อง ตามหลักการยศาตร์และสรีระของร่างกายแต่สำหรับผู้ที่มีอาการเจ็บหลังที่มีสาเหตุจากการนั่งในท่าที่ไม่ถูกวิธี หรือ นั่งนานมาก หลายท่านมักจะเสาะแสวงหาทางเลือกในการบำบัดอย่างอื่นเพิ่มเติม เช่น การนวด การฝังเข็มฯลฯ การบำบัดเหล่านี้ ปัจจุบันนี้เป็นที่ยอมรับกันว่าสามารถช่วยส่งเสริมให้การรักษาดีขึ้น เพราะการนวดและการฝังเข็ม ช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว ลดการเกร็ง อาการเจ็บจึงลดลง แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มีฝีมือด้านการนวด หรือ ฝังเข็ม ใช่จะหาได้ง่ายๆ บางที่ก็คิวยาวเหยียด บางที่ก็ไม่เห็นจะได้ผลอย่างที่เล่าลือแต่อย่างใด แถมบางราย พอไปนวดแล้ว อาจปวดเมื่อยมากขึ้นไปอีก สำหรับคนที่ต้องทำหน้าที่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลาที่นาน ย่อมหมายความว่าท่านใช้ชีวิตกับเก้าอี้เป็นเวลานานเท่า ๆ กันด้วย ปกติแล้วเก้าอี้แต่ละชนิดจะถูกออกแบบมาให้เหมาะกับงานโดยเฉพาะ ซึ่งเก้าอี้เพื่อสุขภาพก็เช่นกันเนื่องจากเก้าอี้ประเภทนี้ออกแบบมาให้สามารถปรับได้ทุกส่วนให้พอดีกับรูปร่างของผู้ใช้งาน ในการนั่งทำหน้าที่เป็นเวลานาน ๆ เพื่อลดภาระในการแบกรับน้ำหนักของร่างกาย หากมองดูให้ดี ๆ จะเห็นว่าเก้าอี้ตา��ร้านข้าวโดยมากมักจะเป็นเก้าอี้หัวโล้นหรือไม่มีพนักพิงหลัง เพราะเก้าอี้แบบนี้ไม่เหมาะกับการนั่งนาน ๆ แต่ถ้าเป็นเก้าอี้ตามห้องประชุม โรงภาพยนตร์ หรือสถานที่ ต่างๆ จะต้องนั่งกันนานไม่ต่ำกว่าหนึ่งชม.มักจะใช้เป็นเก้าอี้แบบมีพนักพิงหลังทั้งนั้น ยิ่งเป็นเก้าอี้ออฟฟิศโดยเฉพาะตำแหน่งผู้บริหาร ท่านจะเห็นได้ว่าสมัยนี้มักจะใช้เป็นเก้าอี้สำนักงานเพื่อสุขภาพกันทั้งสิ้น เนื่องจากผู้ใช้จะต้องนั่งทำงานระยะเวลานานไม่ต่ำกว่า 3-4 ชม.ต่อครั้ง หรือราว ๆ 8 ชม.ต่อวัน เก้าอี้ที่ใช้จึงได้รับการดีไซน์มาให้รองรับสรีระ ไม่ว่าจะเป็นที่วางแขนที่สามารถปรับระดับได้ โช้คปรับระดับความสูง ที่รองศีรษะ หมอนรองเอวและกระดูกสันหลัง เมื่อหลังสัมผัสกับพนักที่นั่ง และเมื่อเราขยับตัวก็จะขยับตามอิริยาบทของเรา ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยลดภาระไม่ให้ร่างกายคุณ เจ็บปวดหรืออยู่ในท่านั่งที่ไม่เหมาะสม เก้าอี้เพื่อสุขภาพเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่มีข้อจำกัดในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ลดแรงกดต่อกระดูกสันหลัง หรือลดการเกร็งของกล้ามเนื้อบริเวณหลัง และเป็นทางเลือกในการช่วยให้เรานั่งในท่าที่ถูกต้อง เก้าอี้สุขภาพ ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงหลักการยศาตร์และสรีระการทำงานของร่างกายโดยเฉพาะขณะนั่ง ทำให้การทำงานของท่านไม่ถูกรบกวนด้วยความปวดเมื่อยหรือเจ็บหลัง ทำให้นั่งได้นานและงานก็ออกมาอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ปวดหลัง อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้เก้าอี้นั้นมีบุคลิกภาพในการนั่งที่ดีอีกด้วย

  จริงอยู่ที่ว่าเก้าอี้เพื่อสุขภาพในยุคปัจจุบันยังมีมูลค่าค่อนข้างสูง แต่คนมีประสบการณ์ในการใช้เก้าอี้ประเภทนี้โดยมากที่มีความเข้า��จที่ถูกต้องเกี่ยวกับประเภทของเก้าอี้ที่ดีต่อสุขภาพ มักจะมีความคิดเห็นสอดรับกันว่า หากมองทางเลือกในการลงทุนที่ตอบแทนด้วยการได้มาซึ่งสุขภาพที่ดีทางเลือกหนึ่งที่ผู้ใส่ใจสุขภาพไม่ควรพลาด คือ การเลือกใช้เก้าอี้ที่รองรับร่างกายของท่านได้อย่างเหมาะสม แต่หากเทียบกับอาการเจ็บป่วยจากการใช้เก้าอี้ทั่วไปที่ไม่เหมาะกับการนั่งปฏิบัติงานแล้ว ถืเก้าอี้เพื่อสุขภาพ

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12