maxbet
sbobet


ผู้เขียน หัวข้อ: วิถีชีวิตแบบชาวเมือง กับกระแสที่พักอาศัย คอนโดมิเนียม ใกล้รถไฟฟ้า เกิดขึ้นมีขึ้นอย่างมากมาย ควร  (อ่าน 651 ครั้ง)

mrtidy55

  • Hero Member (E)
  • ******
  • กระทู้: 1131
คอนโดมิเนียม (Condominium) หรือเรียกสั้น ๆ ว่าคอนโด (Condo) ตามศัพท์ภาษาไทยจะเอ่ยว่าอาคารชุด ซึ่งคอนโดนั้นเป็นที่อาศัยแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบันนี้ รูปแบบของห้องและการอาศัยจะเหมือนว่าการอยู่อพาร์ทเมนท์ แต่เราจะครอบครองห้อง ไม่ใช่ผู้เช่า และเจ้าของห้องชุดจะต้องแชร์ความเป็นผู้ครอบครองร่วมกับผู้ครอบครองห้องชุดคนอื่นๆ ในพื้นที่ส่วนรวม เช่น ล็อบบี้ ทางเดินในอาคาร ลิฟท์ ลานจอดรถ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และอื่น ๆ โดยผู้ครอบครองห้องชุดทุกท่านจะเป็นผู้ครอบครองร่วมตามกฎหมาย   

ในจังหวัดที่หมู่ชนมีวิถีชีวิตแบบคนเมืองอยู่อาศัยอย่างกรุงเทพฯนั้น มีคอนโดใหม่เกิดขึ้นอย่างมากมายให้คนได้เข้ามาเลือกสรรจับจอง ซึ่งแน่นอนว่าหากกล่าวถึงการเลือกซื้อคอนโดแล้ว สิ่งเริ่มแรกที่คนอยากได้คือทำเลที่ดี คล่องในการเดินทาง คอนโดใกล้รถไฟฟ้าจึงเป็นที่เป็นต่อมากกว่าอยู่ในพื้นที่แบบอื่น ๆ หลังจากที่มีการพิจารณาเรื่องทำเลแล้ว ปัจจัยถัดจากนั้นที่จะเป็นสิ่งที่นำมาประกอบการตัดสินใจในการซื้อคอนโดสักหลังหนึ่งก็คือเหตุทางด้านราคา ซึ่งราคาในปัจจุบันนี้นั้นมีตั้งแต่ ราคาถูก ที่ตั้งอยู่ในราคาราวหนึ่งล้านบาทต้น ๆ ไปจนถึงราคาแพงระดับสิบล้านบาทขึ้นไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง หากเป็นที่ตั้งอยู่ในแถบใจกลางเมืองอย่างทองหล่อ เอกมัย สีลม ถนนวิทยุ ก็อาจมีการตั้งราคาที่มักจะสูงมาก ซึ่งเห��าะสำหรับหมู่คนที่มีกำลังซื้อสูง แต่อย่าลืมว่าพื้นที่ ๆ มีรถไฟฟ้าและรถไฟใต้ดินผ่านนั้นไม่ได้อยู่เฉพาะในโซนของใจกลางเมืองอย่างเดียว แต่ค่อนข้างครอบคลุเกือบทั่วกรุงเทพฯ ดังนั้นจึงยังมีอีกหลากหลายพื้นที่ ๆมีราคาไม่สูง เช่น ลาดพร้าว รัชดา พหลโยธิน และ รามคำแหง ซึ่งในแถวที่ยกตัวอย่างมาเหล่านี้เป็นบริเวณที่ค่อนข้างได้รับความนิยมกับกลุ่มคนที่มีระดับฐานะปานกลาง เพราะนอกจากมีราคาที่ไม่สูงแล้ว ยังเป็นทำเลที่ค่อนข้างมีความพัฒนา มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากพอ ๆ กับในใจกลางเมืองนั่นเอง

ด้วยเหตุที่สมัยนี้มีคอนโดใหม่ ๆ เกิดขึ้นอย่างมากมาย ทำให้กลุ่มคนที่มีความต้องการซื้อ มีตัวเลือกในการซื้อค่อนข้างมาก กลุ่มนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์หลาย ๆ เจ้าคอนโด

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12