maxbet
sbobet


ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมคุณถึงควรเลือกใช้เก้าอี้เพื่อสุขภาพแทนเก้าอี้ตัวโปรดของคุณ เก้าอี้ที่ดีควรปรับได้ทุกส่วนให้  (อ่าน 689 ครั้ง)

mrtidy55

  • Hero Member (E)
  • ******
  • กระทู้: 1131
  เก้าอี้เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการนั่งปฏิบัติงาน การเลือกและการปรับเก้าอี้ให้พอดีกับงานและร่างกายของผู้ที่ใช้ เป็นสิ่งที่จำเป็น ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องนั่งปฏิบัติงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน วันละมากกว่า 8 ชม.แล้วล่ะก็ เชื่อได้ว่าคุณคงเคยมีอาการปวดหลัง ปวดเมื่อยตามร่างกายอย่างไม่รู้ที่มาจะขยับเปลี่ยนท่าเปลี่ยนทางก็เจ็บตรงนั้น ปวดตรงนี้ จนบางคราวอาจจะหนักถึงขั้นไม่สามารถลุกไปไหนมาไหนได้จนน้ำตาไหล เพียงเพราะอาการเจ็บปวดหลัง ความเข้าใจที่ถูกต้องในกรณีที่คุณมีอาการเจ็บหลังแล้ว การพบหมอเป็นวิธีการที่พึงจะกระทำ เพราะอาการเจ็บหลังนั้น มีอยู่หลายตัวการ รวมทั้งที่มาจากการนั่งในท่าที่ไม่ถูกต้องด้วย ดังนั้น การพบคุณหมอเพื่อให้หมอวินิจฉัยสาเหตุของอาการปวดหลัง จึงควรกระทำเป็นอย่างยิ่งหากแพทย์เฉพาะทางวินิจฉัยแล้วว่า คุณปวดหลังจากการนั่งที่ไม่ถูกต้อง เก้าอี้เพื่อสุขภาพจะเข้ามามีบทบาทในการส่งเสริมให้การรักษาของแพทย์เฉพาะทางประสบผลสำเร็จรวดเร็วขึ้นและป้องกันอาการปวดหลังที่อาจเกิดเป็นอีกครั้ง อาการเหล่านี้เกิดมาจากสาเหตุการนั่งอย่างไม่ถูกวิธี เลือกเก้าอี้ที่ไม่เหมาะสมกับการใช้งาน จึงทำให้ร่างกายต้องแบกรับหน้าที่จนหนักเกินไปนั่นเอง

  ไม่ใช่เรื่องเกินความเป็นจริงแต่อย่างใดเลยครับ เก้าอี้เพื่อสุขภาพไม่สามารถทดแทนการรักษาอาการปวดหลังจากสาเหตุอื่น ที่ไม่ใช่เกิดจากการนั่งในท่าที่ไม่ถูกต้อง ตามหลักการยศาตร์และสรีระของร่างกายแต่สำหรับผู้ที่มีอาการเจ็บหลังที่มีต้นเหตุจากการนั่งในท่าที่ไม่ถูกต้อง หรือ นั่งนานมาก หลายคนมักจะเสาะแสวงหาทางเลือกในการรักษาอย่างอื่นเพิ่มเติม เช่น การนวด การฝังเข็มฯลฯ การบำบัดเหล่านี้ ปัจจุบันนี้เป็นที่ยอมรับกันว่าสามารถช่วยส่งเสริมให้การรักษาดีขึ้น เพราะการนวดและการฝังเข็ม ช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว ลดการเกร็ง อาการปวดจึงเพลาลง แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มีความสามารถด้านการนวด หรือ ฝังเข็ม ใช่จะหาได้ง่ายๆ บางที่ก็คิวยาวเหยียด บางที่ก็ไม่เห็นจะได้ผลอย่างที่ร่ำลือแต่อย่างใด แถมบางราย พอไปนวดแล้ว อาจปวดเมื่อยเยอะขึ้นไปอีก สำหรับคนที่ต้องทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลาที่นาน ย่อมหมายถึงท่านใช้ชีวิตกับเก้าอี้เป็นเวลานานเท่า ๆ กันด้วย โดยทั่วไปแล้วเก้าอี้แต่ละลักษณะจะถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับงานโดยเฉพาะ ซึ่งเก้าอี้เพื่อสุขภาพก็เช่นกันเนื่องจากเก้าอี้ลักษณะนี้ดีไซน์มาให้สามารถปรับได้ทุกส่วนให้เข้ากับสรีระของผู้ใช้งาน ในการนั่งทำงานเป็นเวลานาน ๆ เพื่อลดภาระในการแบกรับน้ำหนักของร่างกาย หากสังเกตให้ดี ๆ จะเห็นว่าเก้าอี้ตามร้านข้าวเป็นส่วนใหญ่มักจะเป็นเก้าอี้หัวโล้นหรือไม่มีพนักพิงหลัง เนื่องจากเก้าอี้เช่นนี้ไม่เหมาะกับการนั่งนาน ๆ แต่ถ้าเป็นเก้าอี้ตามหอประชุม โรงหนัง หรือสถานที่ ต่างๆ จะต้องนั่งกันนานไม่ต่ำกว่าหนึ่งชั่วโมงโดยมากจะใช้เป็นเก้าอี้แบบมีพนักพิงหลังทั้งนั้น ยิ่งเป็นเก้าอี้สำนักงานโดยเฉพาะระดับผู้บริหาร คุณจะเห็นได้ว่าปัจจุบันมักจะใช้เป็นเก้าอี้สำนักงานเพื่อสุขภาพกันทั้งน��้น เนื่องจากผู้ใช้จะต้องนั่งปฏิบัติงานระยะเวลานานมากกว่า 3-4 ชั่วโมงต่อครั้ง หรือราว ๆ 8 ชั่วโมงต่อวัน เก้าอี้ที่ใช้จึงได้รับการออกแบบมาให้รองรับสรีระ ไม่ว่าจะเป็นที่วางแขนที่สามารถปรับระดับได้ โช้คปรับระดับความสูง ที่รองศีรษะ หมอนรองเอวและกระดูกสันหลัง เมื่อหลังสัมผัสกับพนักที่นั่ง และเมื่อคุณขยับร่างกายก็จะขยับตามอิริยาบทของเรา ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยลดภาระไม่ให้ร่างกายท่าน บาดเจ็บหรืออยู่ในท่านั่งที่ไม่สมควร เก้าอี้เพื่อสุขภาพเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่มีข้อจำกัดในการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมที่ลดแรงกดต่อกระดูกสันหลัง หรือลดการเกร็งของกล้ามเนื้อบริเวณหลัง และเป็นทางเลือกในการช่วยให้เรานั่งในท่าที่เหมาะสม เก้าอี้สุขภาพ ถูกดีไซน์โดยคำนึงถึงหลักการยศาตร์และสรีระการทำงานของร่างกายโดยเฉพาะขณะนั่ง ทำให้ช่วงเวลาทำงานของท่านไม่ถูกรบกวนด้วยความปวดเมื่อยหรือปวดหลัง ทำให้นั่งได้นานและงานก็ออกมาอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่เจ็บปวดหลัง อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้เก้าอี้นั้นมีบุคลิกภาพในการนั่งที่ดีอีกด้วย

  จริงอยู่ที่ว่าเก้าอี้เพื่อสุขภาพในปัจจุบันนี้ยังมีมูลค่าค่อนข้างสูง แต่ผู้มีประสบการณ์ในการใช้เก้าอี้ประเภทนี้ส่วนมากที่มีความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับลักษณะของเก้าอี้ที่ดีต่อสุขภาพ มักจะมีความเห็นสอดรับกันว่า หากมองทางเลือกในการลงทุนที่ตอบแทนด้วยการได้มาซึ่งสุขภาพที่ดีทางเลือกหนึ่งที่ผู้ใส่ใจสุขภาพไม่ควรพลาด คือ การเลือกใช้เก้าอี้ที่รองรับสรีระของท่านได้อย่างเหมาะสม แต่หากเทียบกับอาการเจ็บป่วยจากการใช้เก้าอี้ทั่วไปที่ไม่เเก้าอี้เพื่อสุขภาพ

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12