maxbet
sbobet


ผู้เขียน หัวข้อ: หากมีลัทธิเป็นของตัวเอง ชอบใจความเหลื่อมล้ำไม่เหมือนใคร การสั่งทำเฟอร์นิเจอร์รับบิวท์อินย่อมให้  (อ่าน 585 ครั้ง)

mrtidy55

  • Hero Member (E)
  • ******
  • กระทู้: 1131
การประดับหรือต่อเติมบ้านไม่รู้จะเริ่มอย่างไร สิ่งแรกคือการกำหนดแผนการว่าจะต่อเติมแปรเปลี่ยนมากน้อยแค่ไหน ต้องการให้บริษัทผู้ว่องไวออกแบบให้หรือดีไซน์แบบเอง เขียนผังห้องคร่าวๆ ตำแหน่งวางเฟอร์นิเจอร์และสิ่งของต่างๆ สำรวจร้านเฟอร์นิเจอร์หรือห้างสรรพสินค้าและเทียบสินค้าและราคา เพื่อตั้งงบบัญชีสำหรับการประดับคร่าวๆ  เจ้าของบ้านอาจเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปตามความสะดวกสบาย หรือจ้างบริษัทรับบิวท์อินออกแบบให้ หรือปนกันตามความเหมาะสม

สำหรับรูปแบบของเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ขจิตห้องนั้น แบ่งออกได้ 3 แบบด้วยกันคือ

1. แบบพื้นฐาน เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ยังเห็นตัววัสดุที่นำมาใช้ในการผลิตสภาพเดิมๆ ยังไม่ได้ตกแต่งให้เร้นลับ อย่างเช่น....เคาน์เตอร์ที่ยังไม่ได้ทาสีและติดท็อปด้านบน

2. แบบคลาสสิค เป็นเฟอร์นิเจอร์พร้อมช้งานที่ดีไซน์และผลิตออกมาเต็มรูปแบบ เน้นสวยงามและให้กำไรใช้สอยเต็มที่

3. แบบสมัยใหม่ เป็นเฟอร์นิเจอร์แบบเรียบง่ายที่ได้เดชะจากแบบคลาสสิค เพียงแต่ไม่มีรายละเอียดปลีกย่อยมากเท่า เน้นประโยช์ใช้สอนเป็นหลัก

ข้อดีของเครื่องเรือนบิวท์อิน มีดังนี้

1.บริษัทรับบิวท์อินจะออกเฟอร์นิเจอร์สั่งทำซึ่งมีดีไซน์เฉพาะเจาะจงสำหรับพื้นที่นั้นๆ จึงมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบหรือเหมือนใคร มีความแยบยลกับสไตล์ของห้อง ตรงกับความประสงค์และรสนิยมของผู้สั่งทำอย่างแท้จริง เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความฉีกแนวไม่เหมือนใคร

2. ลูกค้าสามารถบันทึกความต้องการเครื่องเรือนเป็นพิเศษได้ตรงตามใจลูกค้า เช่น ความสัดส่วนกว้างยาวลึก จำนวนและสัดส่วนของลิ้นชัก จำนวนชั้น การติดตั้งไฟ เพิ่มแสง หรือเสริมแต่งลูกเล่นได้อย่างไม่มีข้อแคบ

3. หากพื้นที่เดิมมีเสาย่อมไม่เอื้อต่อการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ บริษัทรับบิวท์อินอาจใช้วิธีแก้ปัญหาโดยการกรุผนังเพื่อบังเสาเดิม วัดขนาดและออกแบบใส่เฟอร์นิเจอร์ที่ทำการบิวท์อินเข้าไปได้อย่างเหมาะสมและเต็มผนัง สามารถปิดเหลี่ยมเสา หรือเค้าเงื่อนที่ไม่ต้องการให้เห็น เก็บซ่อนรางสายไฟ และไม่เหลือซอกหลืบให้เก็บกักฝุ่น หรือเป็นจุดอับภายในห้องอีกด้วย

4. เฟอร์นิเจอร์มีความทนทานคงทนเนื่องจากบริษัทรับบิวท์อินจะสร้างต่อเติมขึ้นเองจะกำไนรูปร่างอย่างไรก็ได้ มีการซ่อนสายอุปกรณ์เพื่อเครื่องเล่นต่างๆ ได้อย่างกลืนกัน โดยไม่เห็นสายและยังคงใช้งานได้อย่างเต็มอำนาจ อีกทั้งผู้ใช้งายยังแปลงหรือติดตั้งเองในภายหลังก็ได้

ข้อเสียของเครื่องเรือนบิวท์อิน

1. การรับบิวท์อินเฟอร์นิเจอร์จะดีไซน์ให้มีดีไซน์และขนาดลงตัวพอดีกับเหย้าเรือนแต่ละหลัง ทำให้อุปกรณ์บางอย่างที่ซื้อมาราคาแพงเมื่อเทียบกับเฟอร์นิเจอร์สำเร็จรูปทั่วไปที่เป็นสินค้าขายส่วนแบ่งมาก

2. การติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจะไม่สะดวกในการตกแต่งเคลื่อนย้ายตำแหน่งเพื่อจัดวางใหม่ ต้องรื้ออกอย่างเดียว จึงมีทางเลือกให้ทำเฟอร์นิเจอร์แบบถอดออกและประกอบขึ้นใหม่ได้ซึ่งจะมีโสหุ้ยสูงขึ้นไปอีก

สำหรับเครื่องเรือนสำเร็จรูปมีขายทั่วไปในท้องตลาด มีหลายประเภท หลายขนาด และหลายราคา แต่อาจจะไม่ตร��กับความอยากมากนัก มักจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวที่ขนย้ายสะดวก ปรับเปลี่ยนตำแหน่งใหม่ได้บ่อย

ประเภทของไม้ที่ใช้ผลิตเครื่องเรือนแบบบิวท์อิน แบ่งออกให้ 4 กลุ่ม ดังนี้

1. ปาร์ติเคิลบอร์ด (Particle Board) เป็นแผ่นไม้ที่ผลิตจากเศษชิ้นไม้ตามธรรมดานำมาบดย่อย หรือแม้แต่ขี้เลื่อย กลมกลืนกันโดยสารเคมีและกาวพิเศษ นำมาเข้ารูปบดอัดด้วยแรงดันสูงเป็นแผ่น แต่มีข้อด้อยในเรื่องของความล่ำสันและความเก่าแก่ต่อศัตรูของไม้ เช่น ความชื้น ปลวก แมลงกินไม้ ทำให้อายุการใช้งานสั้นกว่าไม้อัดมาก จึงต้องนำมาผ่านกรรมวิธีทางเคมี เพื่อให้สามารถรักษาความชื้นและปลวก แผ่นไม้ที่ผลิตได้ยังเป็นแผ่นเปลือย ไม่มีสีและลายเหมือนธรรมชาติ จะต้องนำวัสดุต่างๆ มาปิดผิวข้างนอกก่อนนำไปผลิตเป็นเฟอร์นิเจอร์ต่อไป

2. ไฟเบอร์บอร์ดความหนาแน่นปานกลาง (MDF หรือ Medium Density Fiber board) เป็นไม้อัดที่ทำมาจากฝุ่นไม้บดจนพิสดารผสมกาวแล้วอัดออกมาเป็นแผ่นภายใต้อุณหภูมิและความดันสูง มีความมากมายสูงกว่าปาร์ติเคิลบอร์ด เนื้อไม้ละเอียดกว่า และน้ำหนักมากกว่า

บริษัทรับบิวท์อินจึงนิยมนำมาใช้เป็นโครงร่างส่วนที่ต้องการความแข็งแรง เช่น หน้า.... เห็นได้บ่อยโดยเฉพาะงานบิวท์อินในห้องครัว จุดเด่นหลักๆ คือมีรูปพรรณคล้ายไม้อัด แต่ราคาถูกกว่าไม้อัด สามารถผลิตเป็นแผ่นบางๆ ได้ ขึ้นรูปง่าย จึงนำมาผลิตเป็นชิ้นงานเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้ง่ายด้วย  ไม้ลักษณะนี้การกำหนดตกแต่งด้วยวัสดุปิดผิวข้างนอกมากกว่าการพ่นหรือทาสี เพราะย้อนยอกน้อยกว่าและช่วยประหยัดต้นทุนด้วยรับบิวท์อิน

3. โครงไม้กรุทับด้วยไม้อัด มีความล่ำสันมากกว่าไฟเบอร์บอร์ด MDF ถ้าเสริมไม้โครงให้สม แต่ความ

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12