maxbet
sbobet


ผู้เขียน หัวข้อ: ริดสีดวง ใครเป็นแล้วทรมานหนักมาก มารักษาพยาบาลด้วยสมุนไพรของหมอเส็งกัน  (อ่าน 630 ครั้ง)

mrtidy55

  • Hero Member (E)
  • ******
  • กระทู้: 1131
ริดสีดวงทวารหนักอึ้งเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเป็นริดสีดวงทางเข้าออกเกิดขึ้นกับเราแล้ว คนทั่วไปส่วนใหญ่มีอาการเป็นโรคภัยริดสีดวงทวารแต่ก็ยังไม่รู้ เนื่องจากไม่ทันสังเกตหรืออาจจะสังเกตไม่เป็นก็เป็นได้มา

เราจึงได้รวบรวมเนื้อหาเหตุด้วยการสังเกตอาการของริดสีดวงทวารหนัก มาให้ท่านได้ศึกษากันเอาแบบสรุปๆแต่ได้ใจความกันดีกว่าครับ ซึงพอย่อความได้ดังนี้

มีเลือดสดๆรินออกมาหลังการถ่ายอุจจาระ การที่มีเลือดไหลออกมาหลังการถ่ายอุจจาระนั้น เกิดจากการเลื่อนตัวของเบาะรอง (ถ้าไม่รู้จักเบาะรองขอให้ท่านกลับไปอ่านบทความ “คุณเป็นริดสีดวงทวารชนิดไหน”) หลังจากที่เบาะรองรับมีการเลื่อนตัวลงมาจะทำให้เยื่อบุผนังของทวารหนักบางลงและเสร็จที่จะเป็นแผลหรือฉีกขาดได้ ถ้าเราถ่ายอุจจาระหยาบกร้าน เพราะว่าอุจจาระแข็งนั้นจะเสียดสีบริเวณเยื่อบุทวารที่บางลงจนเกิดเป็นแผลได้นั่นเอง

มีเนื้อยื่นออกมาตอนที่เราทำการขนถ่ายอุจจาระ ถ้าเป็นลักษณะนี้ คือ เบาะรองเลื่อนต่ำลงมาจนดันเนื้อเยื่อบุทวารหนักยื่นพ้นออกมาจากรูทวารหนัก

คันมณฑลปากทวารหนัก เนื่องจากธรรมชาติของบริเวณที่เป็นเยื่อบุทวารหนัก จะมีน้ำหล่อลื่นอยู่เสมอทำให้อาจเกิดอาการคันได้

เจ็บป่วยปวดบริเวณปากทวารหนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนถ่ายอุจจาระ ในกรณีเยื่อบุช่องยื่นออกมาพ้นรูทวารแล้วไม่สามารถดันให้กลับเข้าไปได้ จะทำให้เกิดการคั่งของเลือดฝาด สร้างความเจ็บปวดแก่ผู้ป่วยเป็นอย่างที่สุด

เมื่อคลำดูพบก้อนหรือเม็ดบริเวณทวารหนัก เม็��หรือก้อนจะ***่เรียกว่ามักจะถูกเรียกว่า หัวริดสีดวง

เมื่อทราบดังนี้แล้วท่านที่มีอาการดังกล่าวควรจะไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจให้แน่ใจว่า ร่างกายเองป่วยเป็นโรคริดสีดวงทวารหนักหรือไม่ครับริดสีดวงทวารมีขึ้นได้อย่างไร

หลายท่านที่เคยป่วยเป็นโรคริดสีดวงทวารหรืออาจจะกำลังป่วยด้วยโรคริดสีดวงทวารก็ตามแม้กระนั้น อาจจะยังไม่ทราบว่าโรคริดสีดวงทวารเกิดขึ้นได้อย่างใด เราจะมาเรียนรู้กลไกการเกิดริดสีดวงทวารเพื่อให้คนที่กำลังเจ็บป่วยด้วยความเจ็บไข้ริดสีดวงทวารหรือคนอยากจะหาความรู้เกี่ยวก้บโรคริดสีดวงทวารได้ทราบสกัดกั้น

ส่วนปากทวารหนักจะห่อหุ้มด้วยเยื่อบุต่างๆและมีเส้นประสาทรับความรู้สึกเจ็บเจ็บปวดอยู๋

หน้าที่เบาะรองหรือหมอนรับจะยืดออกเมื่อมีการเบ่งถ่ายอุจจาระก้อนใหญ่ เพื่อป้องกันทวารหนักฉีกขาดขาด นอกจากนี้ปกติแล้วในขณะที่คนเราไม่ได้ถ่ายมูล ทวารหนักจะปิดด้วยกล้ามเนื้อหูรูดและหมอนรอง เหตุด้วยป้องกันอุจจาระเล็ด

ทวารหนักปกติธรรมดาด้านขวามือก้บทวารหนักที่เป็นริดสีดวงทวารด้านซ้ายมือ

บรรลุตรงนี้หลายท่านอาจจะสงสัยว่า “ทำไมเน้นเรื่องหมอนรองหรือเบาะรองมากมาย?” ก็เพราะว่าริดสีดวงทวารเกิดขึ้นจากการที่คนเราเบ่งอุจจาระก้อนใหญ่โตจนหมอนรองถูกเลื่อนออกมาเรื่อยๆจนยื่นออกนอกทวารหนักอึ้ง  ถ้าเป็นชนิดนี้เรียกว่าริดสีดวงทวารภายใน

แต่ถ้าหมอนรองถูกผลักเลือนต่ำออกมามากจนกระทั่งเนื้อเยื่อบริเวณปากทวารหนักถูกดันคลอดไปด้วย จนสามารถมองเห็นได้จากปากทวารได้ว่ามีเนื้อยื่นหรือก้อนนูนออกมาจากปากทวาร แบบนี้เรียกว่า ริดสีโชคชะตาทวารชนิดภายนอก (และมีริดสีดวงทวารชนิดภายในประสานอยู่ด้วย)

เพราะดังนั้นถ้าเราลดการเสียดสีของเบาะรองก็จะช่วยทำให้ลดความเสี่ยงในการเกิดริดสีดวงทวารได้ พูดสบายๆ คือทำอย่างไรไม่ให้ถ่ายแข็งและก้อนใหญ่โตยาบรรเทาอาการริดสีดวงทวารหนัก ตราหมอเส็ง สำหรับคนที่เป็นจบ ประเภท เดือยไก่ กลีบมะเฟืองอย่างไรเสียก็ต้องปรับเปลี่ยนความประพฤติ เช่น การรับประทานอาหาร ดื่มน้ำ ขับถ่ายให้เป็นคราว ในทุกๆเช้า ช่วงเวลา 05:00 – 07:00 น. เหมาะสำหรับการขับของเสียออกจากตัวตน ควรจะขับถ่ายให้ได้ในเวลาดังกล่าวเป็นนิจสินทุกวัน

ยาซาลงอาการริดสีดวงทวารหนัก ตราหมอเส็ง มีสมุนไพรมากมายชนิด นำมาปรุงขึ้นเป็นตำรับของหมอเส็ง คลอดฤทธิ์ระบายอ่อนๆ สมุนไพรหลักๆได้แก่

โกฐอายัดกรา เพชรสังฆาต โกฐน้ำเต้า และตัวโอสถอื่นๆ

การรับแจกยาหมอเส็ง ควบคู่กับการออกกำลังกาย มีวินัยในการรับประทานโภชนา พักผ่อนให้เพียงพอ จะช่วยให้หายเร็วที่สุดขึ้น

อาจควบคู่กับการทานยากล่อมเกลี้ยงเลี้ยงดูตราหมอเส็ง เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและปรับสมดุลต่อระบบต่างๆภายในร่างกาย ให้ปฏิบัติการได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยาหมอเส็งทานได้ ไม่มีผลร้าย เมื่ออาการดีขึ้นแล้วควรทานต่ออีกสักระยะเพื่อให้ฤทธิ์ของสมุนไพรได้บรรเทาอย่างต่อสัมพันธ์ ยาหมอเส็งทานแล้วมีแต่ได้ ได้สุขภาพแข็งแรง ได้สำเร็จจากอาการเจ็บปวด ได้ความสุขกับชีวิต

เรื่องสมุนพงไพร ไว้ใจหมอเส็ง

mrtidy55

  • Hero Member (E)
  • ******
  • กระทู้: 1131
ขอขอบคุณครับที่ให้ผลักกระทู้หมอเส็ง ขออนุญาติดันเรื่อยๆนะครับ ขอบพระคุณเจ้าของเว็บไซต์มากๆครับ สมุนไพรไทยมีดีอยากให้คนเมืองไทยเห็นความสำคัญและคุณค่าและสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

mrtidy55

  • Hero Member (E)
  • ******
  • กระทู้: 1131
ขอขอบคุณครับที่ให้ส่งเสริมกระทู้ของหมอเส็ง ขออนุญาติดันเรื่อยๆนะครับ ขอบคุณเจ้าของเว็บไซต์มากๆครับ สมุนไพรเมืองไทยมีดีอยากให้คนไทยเห็นความสำคัญและคุณประโยชน์และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12