maxbet
sbobet


ผู้เขียน หัวข้อ: พักสองสามปีมานี้แก็ดเจ็ตมาแรงอยู่ในกลุ่มสมาร์ทโฟนพร้อมด้วยสมาร์ทวอทช์ เทรนด์สดในปี 2559 เริ่มเห  (อ่าน 785 ครั้ง)

mrtidy55

  • Hero Member (E)
  • ******
  • กระทู้: 1131
อากาศยานไร้คนขับ หรือ โดรน ติดกล้องยาเส้นบินเป็นที่ฮือฮากันมาพักหนึ่งแล้ว เริ่มมีการนำโดรนมาใช้งานถ่ายภาพมุมสูงมากขึ้น โดรนกำลังอุโฆษไปทั่วโลก เนื่องจากใช้ประโยชน์ได้หลากหลายจุดประสงค์ นอกเหนือจากการบินลาดตระเวน ถ่ายภาพทางอากาศ สอดแนมการซ่อนเร้นขนยาเสพติดและการซ่อนเร้นเล่นเชียร์กันในป่า ใช้โดรนฉีดปุ๋ย พ่นสารเคมีในการเกษตร ช่วยความเป็นอยู่ในพื้นที่ประสบภัย ตลอดจนการจัดส่งของซื้อของขายอย่างที่บริษัท Google และ Amazon กำลังพัฒนาอยู่ในปัจจุบัน แต่ยอด ขายโดรน ยังไม่มากนักเนื่องจากค่าค่อนข้างแพงเกินเอื้อมสำหรับคนทั่วไป แต่พอมีตัวเลือกอย่าง DJI บริษัทกำเนิดโดรนชื่อดังจากประเทศจีน จึงมีการทำนายว่าท้องตลาดการขายโดรนจะขยายวงเป็นหลายร้อยเปอร์เซ็นในอนาคตอันใกล้

โดรนเชื้อชาติจีนมาแรง

สำหรับหุ้นส่วนดีเจไอ (DJI) เป็นบริษัทเทคโนโลยีผู้งอกงามโดรนชั้นนำในจีน ริเริ่มตั้งขึ้นขึ้นเมื่อเกือบ 10 ปีมาแล้ว ที่ทำการใหญ่อยู่ในเมืองเสิ่นเจิ้น มณฑลกวางตุ้ง บริษัทผลิตอากาศนาวาไร้คนขับในเชิงพาณิชย์ รวมทั้ง ขายโดรน ที่ใช้คาดคั้นบินเล่นเป็นงานอดิเรก รองรับการถ่ายรูปแลถ่ายวิดีโอทางโพยมาน ถือเป็นบริษัทแนวหน้าที่เดินเกมรุกสยายปีกโดรนเชิงการซื้อขายในตลาดโลก โดยเปิดตัวโดรนประสิทธิภาพสูงสำหรับมือการทำงานและรุ่นเริ่มต้นสำหรับนักพัฒนาเนรมิตแอพพลิเคชั่นใหม่ทุกรูปแบบ

ก่อนหน้านี้ดีเจไ��จับมือกับกลุ่มบ.ซอฟต์แวร์ร่วมกันคืบหน้าแอพพลิเคชั่นอยู่แล้ว มีการความเจริญรุ่งเรืองแอพพลิเคชั่นด้านการเรียบเรียงข้อมูลเพื่อสร้างแผนที่ทำเลแบบ 3 มิติ และแอพพลิเคชั่นการคุมแบบหมู่เพื่อให้โดรนหลายตัวทำงานพร้อมกันได้ ไม่น่าแปลกใจที่ดีเจไอจะก้าวขึ้นมาเป็นผู้สร้างและ ขายโดรน สำหรับตลาดผู้ซื้อที่มีรายได้สูงสุดในโลกในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปี เป็นเจ้าของโดรนสุดยอดไฮเทครุ่น Inspire 1 อัปเกรดความสามารถเหนือกว่า Phantom รุ่นแรกมาก ล่าสุดยังเปิดร้านรวงปลีกแห่งแรกในธานีเสิ่นเจิ้น พร้อมตั้งเป้าขยายส่วนแบ่งในท้องตลาดโดรนทั่วโลก ปีหน้าโดรนจีนมาแน่นอน

โดรนรุ่นแสนบาท DJI Inspire 1

ช่วงต้นปีโดรนรุ่นเอี่ยมน่าสนใจ DJI Inspire 1 เปิดตัวออกมาค้าขาย รูปทรง 4 ใบพัด พร้อมกล้องฉายรูปความละเอียด 12 ล้านพิกเซล สามารถกำหนดวีดีโอความละเอียดสูงสุด 4K และ 1080p มีคุณภาพมากกว่ากล้องยาสูบความละเอียดสูงแบบดั้งเดิมถึงสี่เท่า เป็นได้หมุนรอบตัว 360 องศาในขณะฉายรูป ตัวกล้องมีระบบกันสั่นแบบ Optic Flow ป้องกันภาพสั่นไหว หมายไว้ภาพความกว้างสุด 94 องศา ระหว่างการวัดใจการบินแสดงให้เห็นชัดเจนว่า Inspire 1 บินเร็วและน้ำไหลไฟดับตัวกว่า Phantom รุ่นก่อนมาก

ยอด ขายโดรน ตัวนี้ไม่สูงนัก ราคาโหมโรงอยู่ที่ 100,000 บาท ถ้าไม่ใช่การลงทุนเพื่อการพาณิชย์แล้วคงสู้ราคากันไม่ไหว แต่คุ้มค่าแก่การลงทุนถ้าเทียบกับคุณภาพที่เหนือชั้นมาก ตัวโดรนทำจากคาร์บอนไฟเบอร์แข็งแรงและทนทาน มีความหนักเบาเบา ด้านการบินสามารถควบคุมการหมุน 360 องศา รีโมทสั่งการง่าย บินถ่ายภาพได้ครบทุกมุมมอง กำกับการทรงตัวด้วยระบบไจโร 6 แกน สามารถบินได้ไกล คันขู่เข็ญเชื่อมต่อเข้ากับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเพื่อสั่งการจากแอพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน��ด้ การกำกับให้กล้องถ่ายภาพหรือถ่ายวีดิทัศน์เป็นแบบถ่ายภาพสด Live Streaming ส่งทิวภาพบนหน้าจอสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตในทันที หรือเสียบสาย HDMI เข้ากับคันข่มขู่และทำการถ่ายทอดสดภาพออกผ่านทางจอภาพก็ทำได้

DIJ Phantom Vision 2+

เพราะด้วยโดรนดีๆ อีกรุ่นที่ร้าน ขายโดรน ทั่วไปมีค้าชื่อว่า Phantom คล้ายเฮลิคอปเตอร์ 4 ใบพัดติดกล้องถ่ายภาพ ประสบความสำเร็จด้านยอดขายเป็นที่แบบในกลุ่มโดรนมือสมัครเล่น ผู้ถ่ายทำหนัง ผู้รับเหมาก่อสร้าง รวมไปถึงผู้วิจัยด้านต่างๆ แต่ยังไม่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานตำแหน่งมืออาชีพได้ไม่ดีนัก ผู้เกิดจีนจึงพัฒนายกระดับโดรนรุ่นใหม่ให้มีประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิม เพื่อเจาะตลาดโดรนเชิงพาณิชย์ที่กำลังขยายตัวขายโดรน

ในรุ่น DIJ Phantom Vision 2+ มาพร้อมกล้องยาเส้นคุณภาพเยี่ยมเกรด Super HD อัดแน่นทั้งฟังก์ชั่นกรองแสง ตัดแสง มีความรัดกุมสูง สามารถควบคุมการหันกล้อง ตัวสั่งงานการถ่ายรูปและวิดีโอภาพสดได้ไปแอปพลิเคชั่น DJI Vision  ซึ่งมีให้ดาวน์โหลดทั้งบน iOS และ Android โดยปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับรีโมทคอนโทรลหลักที่บังคับตัวโดรนทั้งแนวและการขึ้น-ลงของเครื่อง สมาร์ทโฟนทำหน้าที่วี่แวว WiFi เชื่อมและล็อคกับตัวรับส่งบนโดรน ไว้อย่างดีพร้อมแล้ว จากนั้นจะมองเห็นภาพจากกล้องถ่ายภาพในแบบเรียลไทม์ได้ทันที มือ��หม่อาจป��ะสบปมอยู่บ้างในเรื่องการบังคับหลายแกน แต่การลองจริงและฝึกไม่นานก็จะพบกว่าค่อนข้างง่ายกว่าเครื่องบินบังคับ และใช้เวลาฝึกไม่นาน โดยเฉพาะเมื่อใช้ระบบอัตโนมั

mrtidy55

  • Hero Member (E)
  • ******
  • กระทู้: 1131
ในปีหน้าตลาด ขายโดรน จะเติบโตมากขึ้น โดรนคุณค่าดีและราคาลดลงจนไม่ถึง 30,000 บาท ซึ่งอยู่ในเกรดที่มือสมัครเล่นพอซื้อไหว ทั้งยังถูกกว่าสมาร์ทโฟนตัวท็อป หรือกล้อง DSLR บางรุ่น มีแนวโน้มที่จะพัฒนาเทคโนโลยีแปลกใหม่เพื่อให้มีอรรถประโยชน์ในงานมากขึ้น สามารถเรียนรู้การหลบเลี่ยงสิ่งกีดขวาง มีระบบการบินโดยอัตโนมัติทำให้ลอยตัวบนอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ การสังคายนายให้ใช้ง่ายขึ้น บังคับง่ายขึ้น หรือบินตามผู้ใช้ได้เองโดยอาศัยสัญลักษณ์วิทยุหรือ GPS พร้อมมาตรฐานกันน้��ระดับทำให้ดำลงไปใต้น้ำได้อีกด้วย ผู้กินทั่วไปก็ใช้งานได้โดยไม่ต้องฝึกอบรมเหมือนเมื่อก่อน

mrtidy55

  • Hero Member (E)
  • ******
  • กระทู้: 1131
โดรนสำหรับบินเล่นขั้นราคาเท่านี้พอรับได้ ส่วนโดรนราคา 10,000 บาทขึ้นไป สมกับการใช้งานจริงจังอย่างการชักรูปมุมสูงเพื่อทดสอบการจราจรบนท้องถนน การสำรวจภูมิศาสตร์ การถ่ายทำภาพยนตร์และถ่ายมณฑลคอนเสิร์ต เนื่องจากโดรนเหล่านี้จะมีฟังก์ชั่นเสริมยอดเยี่ยมให้ซื้อมาปรับแต่งคุณค่าเพิ่มเติม สามารถอัพเกรดคุณลักษณะการใช้งานตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการ การ ขายโดรน ในเชิงพาณิชย์กำลังเป็นเทรนด์ใหม่ที่มีความโน้มเอียงเติบโตรวดเร็วในปีนี้ โดยเฉพาะโดรนขนาดใหญ่มีกำลังสูงซึ่งควบคุมด้วยไจโร 6 แกน บินสู้ลมได้ดี ทำให้สามารถบรรทุกของได้หลายรูป��บบด้วย

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12