maxbet
sbobet


ผู้เขียน หัวข้อ: เพราะเหตุใดเราถึงควรเลือกใช้เก้าอี้เพื่อสุขภาพแทนเก้าอี้ตัวโปรดของคุณ เก้าอี้ที่ดีควรปรับได้ทุก  (อ่าน 648 ครั้ง)

mrtidy55

  • Hero Member (E)
  • ******
  • กระทู้: 1131
  เก้าอี้คือสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการนั่งปฏิบัติงาน การเลือกและการปรับเก้าอี้ให้พอดีกับงานและสรีระของผู้ที่ใช้ เป็นสิ่งที่จำเป็น หากท่านเป็นคนหนึ่งที่ต้องนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานาน วันละไม่ต่ำกว่า 8 ชม.แล้วล่ะก็ เชื่อได้ว่าคุณต้องเคยมีอาการเจ็บหลัง ปวดเมื่อยตามเนื้อตัวอย่างไม่รู้ที่มาจะขยับเปลี่ยนท่าเปลี่ยนทางก็เจ็บปวดตรงนั้น เจ็บตรงนี้ จนบางครั้งอาจจะหนักถึงขั้นไม่สามารถลุกไปไหนมาไหนได้จนน้ำตาแทบปริ เพียงเพราะอาการเจ็บหลัง ความเข้าใจที่ถูกต้องในกรณีที่คุณมีอาการเจ็บหลังแล้ว การพบหมอเป็นวิธีการที่พึงจะกระทำ เพราะอาการปวดหลังนั้น มีอยู่หลายสาเหตุ รวมทั้งที่มาจากการนั่งในท่าที่ไม่ถูกวิธีด้วย ดังนั้น การพบแพทย์เพื่อให้หมอวินิจฉัยสาเหตุของอาการปวดหลัง จึงควรทำเป็นอย่างยิ่งหากหมอวินิจฉัยแล้วว่า ท่านเจ็บหลังจากการนั่งที่ไม่ถู��วิธี เก้าอี้เพื่อสุขภาพจะเข้ามามีบทบาทในการส่งเสริมให้การรักษาของหมอประสบผลสำเร็จรวดเร็วขึ้นและป้องกันอาการปวดหลังที่อาจเกิดเป็นซ้ำ อาการเหล่านี้เกิดมาจากสาเหตุการนั่งอย่างไม่ถูกต้อง เลือกเก้าอี้ที่ไม่เหมาะสมกับการใช้งาน จึงทำให้ตัวต้องแบกรับหน้าที่จนหนักเกินไปนั่นเอง

  ไม่ใช่เรื่องเกินความเป็นจริงแต่อย่างใดเลยค่ะ เก้าอี้เพื่อสุขภาพไม่สามารถทดแทนการรักษาอาการปวดหลังจากสาเหตุอื่น ที่ไม่ใช่เกิดจากการนั่งในท่าที่ไม่ถูกต้อง ตามหลักการยศาตร์และสรีระของร่างกายแต่สำหรับผู้ที่มีอาการเจ็บหลังที่มีต้นเหตุจากการนั่งในท่าที่ไม่ถูกต้อง หรือ นั่งนานมาก หลายท่านมักจะเสาะแสวงหาทางเลือกในการรักษาอย่างอื่นเพิ่มเติม เช่น การนวด การฝังเข็มฯลฯ การบำบัดเหล่านี้ สมัยนี้เป็นที่ยอมรับกันว่าสามารถช่วยส่งเสริมให้การรักษาดีขึ้น เพราะการนวดและการฝังเข็ม ช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว ลดการเกร็ง อาการเจ็บจึงลดลง แต่อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มีความสามารถด้านการนวด หรือ ฝังเข็ม ใช่จะหาได้ง่ายๆ บางที่ก็คิวยาวเหยียด บางแห่งก็ไม่เห็นจะได้ผลอย่างที่ร่ำลือแต่อย่างใด แถมบางที่ พอไปนวดแล้ว อาจปวดเมื่อยมากขึ้นไปอีก สำหรับคนที่ต้องทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ย่อมหมายถึงท่านใช้ชีวิตกับเก้าอี้เป็นเวลานานเท่า ๆ กันด้วย โดยทั่วไปแล้วเก้าอี้แต่ละลักษณะจะถูกดีไซน์มาให้เหมาะสมกับงานโดยเฉพาะ ซึ่งเก้าอี้เพื่อสุขภาพก็เช่นกันเนื่องจากเก้าอี้ประเภทนี้ออกแบบมาให้สามารถปรับได้ทุกส่วนให้พอดีกับร่างกายของผู้ใช้งาน ในการนั่งปฏิบัติงานเป็นเวลานาน ๆ เพื่อลดภาระในการแบกรับน้ำหนักของร่างกาย หากสังเกตให้ดี ๆ จะเห็นว่าเก้าอี้ตามร้านก๋วยเตี๋ยวส่วนใหญ่มักจะเป็นเก้าอี้หัวโล้นหรือไม่มีพนักพิงหลัง เนื่องจากเก้าอี้แบบนี้ไม่เหมาะกับการนั่งนาน ๆ แต่ถ้าเป็นเก้าอี้ตามหอประชุม โรงหนัง หรือสถานที่ ต่างๆ จะต้องนั่งกันนานมากกว่าหนึ่งชั่วโมงมักจะใช้เป็นเก้าอี้แบบมีพนักพิงหลังทั้งนั้น ยิ่งเป็นเก้าอี้สำนักงานโดยเฉพาะตำแหน่งผู้บริหาร คุณจะเห็นได้ว่าปัจจุบันมักจะใช้เป็นเก้าอี้สำนักงานเพื่อสุขภาพกันทั้งสิ้น เนื่องจากผู้ใช้จะต้องนั่งทำงานระยะเวลานานมากกว่า 3-4 ชั่วโมงต่อครั้ง หรือราว ๆ 8 ชม.ต่อวัน เก้าอี้ที่ใช้จึงได้รับการดีไซน์มาให้รองรับร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นที่วางแขนที่สามารถปรับระดับได้ โช้คปรับระดับความสูง ที่รองคอ หมอนรองเอวและกระดูกสันหลัง เมื่อหลังสัมผัสกับพนักพิง และเมื่อคุณขยับร่างกายก็จะขยับตามอิริยาบทของคุณ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยลดภาระไม่ให้ร่างกายคุณ บาดเจ็บหรืออยู่ในท่านั่งที่ไม่สมควร เก้าอี้เพื่อสุขภาพเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่มีข้อจำกัดในการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมที่ลดแรงกดต่อกระดูกสันหลัง หรือลดการเกร็งของกล้ามเนื้อช่วงหลัง และเป็นทางเลือกในการช่วยให้คุณนั่งในท่าที่ถูกต้อง เก้าอี้สุขภาพ ถูกดีไซน์โดยคำนึงถึงหลักการยศาตร์และสรีระการทำงานของร่างกายโดยเฉพาะขณะนั่ง ทำให้การทำงานของเราไม่ถูกรบกวนด้วยความปวดเมื่อยหรือเจ็บปวดหลัง ทำให้นั่งได้นานและงานก็ออกมาอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ไม่ปวดหลัง อีกทั้งยังช่วยให้ผู้ใช้เก้าอี้นั้นมีบุคลิกภาพในการนั่งที่ดีอีกด้วย

  จริงอยู่ที่ว่าเก้าอี้เพื่อสุขภาพในยุคปัจจุบันยังมีมูลค่าค่อนข้างสูง แต่ผู้มีประสบการณ์ในการใช้เก้าอี้ประเภทนี้จำนวนมาก��ี่มีความเข้าใจที่ถูกต้องเกี่ยวกับประเภทของเก้าอี้ที่ดีต่อสุขภาพ มักจะมีความคิดเห็นสอดรับกันว่า หากมองทางเลือกในการลงทุนที่ตอบแทนด้วยการได้มาซึ่งสุขภาพที่ดีทางเลือกหนึ่งที่ผู้ใส่ใจสุขภาพไม่ควรพลาด คือ การเลือกใช้เก้าอี้ที่รองรับสรีระของคุณได้อย่างเหมาะสม แต่หากเทียบกับอาการเจ็บป่วยจากการใช้เก้าอี้ทั่วไปที่ไม่เหมาะกับการนั่งทำหน้าที่แล้ว ถือว่าคุ้มค่าต่เก้าอี้เพื่อสุขภาพ

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12