ผู้เขียน หัวข้อ: บอลไทย.....ยังท่วมท้น !  (อ่าน 1645 ครั้ง)

fansball

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 401
บอลไทย.....ยังท่วมท้น !
« เมื่อ: 09/08/2016, 16:17:30 »
                กลับมากันที่วงการฟุตบอลไทยบ้านเรากันสักหน่อยนะครับ เพราะช่วงเช้าของเมื่อวาน กระแสเรื่องการจับจองบัตรฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกรอบ 3 ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติญี่ปุ่น มันฟีเว่อร์ ทั่วทุกโซเชี่ยล


                อย่างที่เคยเขียนไปในคอลัมน์ก่อนหน้านี้ว่า ไทยทิคเก็ตเมเจอร์เขาได้สิทธิ์กลับมาจำหน่ายตั๋วฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกของทีมชาติไทยอีกครั้ง ในรอบนี้ก็มีมาตรการคือ ให้ซื้อได้คนละ 2 ใบ แล้วมีการพิมพ์ชื่อลงไปในบัตร โดยเริ่มให้ซื้อได้เมื่อวานเวลา 10 โมงเช้าเป็นต้นไป

ขั้นตอนบางส่วนก่อนที่จะเข้าไปถึงหน้าการจองบัตร


               ในโซเชี่ยล นี่กระหึ่มนะครับ บางคนนี่ลงทุนไปรอตั่งแต่ห้างยังไม่เปิด บางคนนั่งรอบนหน้าคอม หน้าโทรศัพท์มือถือ หรือสมาร์ทโฟนทั้งหลายแหล่ แล้วแต่ท่านใดสะดวก ซึ่งเมื่อถึงเวลาจำหน่าย ก็ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นเหมือนเดิม หมดเกลี้ยงทุกที่นั่งภายในเวลา 1 ชม. แต่เอาจริงๆ ผม ว่าไม่น่าเกิน 15 นาที ก็เกลี้ยงแล้วหล่ะครับ


                ผมเนี้ยก็เป็นอีกคนหนึ่ง ที่อยากได้ตั๋วนัดนี้มาก เพราะนอกจากจะได้ไปเชียร์ทีมชาติไทยถึงขอบสนามแล้ว ยังได้มีโอกาสชมทีมชาติญี่ปุ่นที่มีนักเตะระดับโลกเล่นอยู่ด้วย แต่ก็ไม่ได้ไปจองที่หน้าเคาน์เตอร์หลอกนะครับนั่งเกาะติดอยู่หน้าคอม เข้าหน้าเว็บของ ไทยทิคเก็ต เวลา 10.04 น. 4 นาที นะครับ ตามระเบียบคือต้องรอคิวจากทางหน้าเว็บ จำได้ว่าได้คิว ที่ประมาณ 18,000 กว่าๆ ก็ทำใจแล้วหล่ะครับ ไม่ได้แน่นอน ฮ่าฮ่า กว่าจะเข้าหน้าเว็บการจองตั๋วได้ จาก 10.04 น. ผมเข้าได้ 11 โมงกว่าๆ นะครับ พอเข้าได้ก็รีบเช็คที่นั่งทันทีผลปรากฏว่า “Sold Out” ตามระเบียบครับ เชียร์อยู่บ้านอีกตามเคย.....               จากนั้นก็มานั่งดูโซเชี่ยลไปเรื่อย ก็แอบอิจฉาคนที่ได้บัตรนะครับ โชว์กันหลา ผมนี่นั่งตาร้อน แต่สิ่งที่เห็นได้ในบัตรก็คือ มีการพิมพ์ชื่อใส่ไปในบัตรจิงๆ อย่างงี้ไม่รู้ว่าเวลาเข้าสนามจะต้องเช็คชื่อตามบัตรนั้นไหม ถ้าทำ ...บางทีอาจจะเสียเวลากันยกใหญ่


                เห้อออ...ผมละเสียดายและพลาดท่ามาหลายรอบแล้วครับ แต่ยังดีใจที่ตอนนี้วงการฟุตบอลไทยของเราได้รับการตอบรับจากคนไทยทั้งประเทศอย่างคึกคัก มันน่ายินดีเป็นอย่างยิ่งนะครับ เห็นภาพตามโลกโซเชี่ยล ทั้งอิจฉา และดีใจไปพร้อมๆกันอย่างบอกไม่ถูก


                เอาเป็นว่า วันนั้นผมไม่ได้ไปที่สนาม ยังไงก็ดูทางทีวีอยู่ที่บ้านนี่แหละครับ ส่วนใครที่ไม่ได้บัตรแต่อยากไป หน้าสนามก็น่าจะมีกิจกรรมนะครับ ไปร่วมเชียร์กันหน้าสนามก็ได้ แต่ถ้าอยากเข้าสนาม ผมว่าถึงแม้จะมีมาตรเรื่องตั๋วยังไง แต่ตั๋วผีคงมีอยู่ดี สิ่งนี้ผมเห็นแล้วก็เสียใจนะครับ ที่คนไทยยังต้องมาโกงคนไทยกันเอง ยังไงก็ ถ้าอยากเข้าจิงๆ ไม่มีบัตร หน้าสนามอาจมี แต่ราคานี่จุกอกนะครับ?                ยังไงเชียร์อยู่บ้านดีที่สุดครับ หลีกเลี่ยงการจราจรที่หนาแน่น หรือถ้าไปก็ไปร่วมแรงเชียร์กับกิจกรรมหน้าสนามแล้วกันนะครับ พวกตั๋วผีอย่าไปใช้บริการเลยครับ เท่ากับว่าเราจะไปสนับสนุนสิ่งที่ไม่น่าสนับสนุนแหละครับ....ทำเพื่อวงการฟุตบอลไทยของเราครับ!

wanchaiwanneng

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 190
Re: บอลไทย.....ยังท่วมท้น !
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: 14/08/2016, 16:23:35 »
 :) :Dยอดเยีายม!

paewpan

 • Full Member
 • ***
 • กระทู้: 111
Re: บอลไทย.....ยังท่วมท้น !
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: 15/09/2016, 12:38:59 »
น่าสนใจมากค่ะ
บ้านผลบอล

glass007

 • Sr. Member
 • ****
 • กระทู้: 335
 • ทอง 1 บาท ต่อ 1 ตัว
Re: บอลไทย.....ยังท่วมท้น !
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: 11/11/2016, 10:30:09 »
แจ่มเลยท่าน
ไม่เข้าเนื้อนับว่าผ่าน

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12