maxbet
sbobet


ผู้เขียน หัวข้อ: โคชหรั่งยันฉะเรือไบส่งแข้งไหม่พิสูจน์ฝีเท้า  (อ่าน 3110 ครั้ง)

_KantonicK_

  • Member
  • *
  • กระทู้: 22
  • ทีมชาติไทยจะไปบอล โลกได้ก้อต่อเมื่อ มีลีกอาชีพ
แข้งไทยเทรนนิ่งเต็มสูบถิ่นนครพิงค์ "โค้ชหรั่ง" ชาญวิทย์ ผลชีวิน กุนซือไทยลั่นฟิตเต็มถัง นัดปะทะ "เรือใบสีฟ้า" แมนฯ ซิตี้ 17 พ.��. เปิดโอกาสแข้งใหม่พิสูจน์ตัวเอง หวังให้รู้ดำรู้แดงใน 90 นาที ขณะที่ "กัปตันแบน" ตะวัน ศรีปาน ประกาศอำลาทีมชาติ หลังจบศึกบอลโลก หันไปจับธุรกิจส่วนตัวที่เมืองชลฯ กระตุ้นน้องๆ ให้ช่วยกันทำให้เต็มที่เพื่อเป็นของขวัญให้แฟนบอลชาวไทยที่เฝ้าให้กำลังใจตลอดมา

ความเคลี่อนไหว ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่อยู่ร่วมสายกับ ญี่ปุ่น, บาห์เรน และ โอมาน ยังคงเดินหน้าทำการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ที่สนาม 700 ปี จ.เชียงใหม่ โดยทีมชาติไทยมีเกมนัดที่สาม ซึ่งเป็นนัดชี้ชะตาพบกับ บาห์เรน ในบ้านวันที่ 2 มิ.ย. นี้ ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน สำหรับก่อนที่เกมฟุตบอลโลกที่จะเริ่มขึ้นทีมไทยมีคิวอุ่นเครื่องสามเกมรออยู่ข้างหน้าวันที่ 17 พ.ค. พบ แมนฯ ซิตี้, วันที่ 20 พ.ค. พบ บังกลาเทศ และวันที่ 25 พ.ค. พบ อิรัก

"โค้ชหรั่ง" ชาญวิทย์ ผลชีวิน กุนซือใหญ่เน้นหนักเป็นพิเศษในเรื่องของการฝึกซ้อม โดยซ้อมวันละ 4 ชม. แบ่งเป็นมื้อเช้าและมื้อเย็น ซึ่งการเดินทางเก็บตัวฝึกซ้อมที่เชียงใหม่ แข้งทีมชาติได้ซ้อมกันอย่างเต็มที่ถึง 28 ชม. เต็ม ในการบ่มแข้งที่สนาม 700 ปี เชียงใหม่

กุนซือใหญ่ของทีมเผยถึงสภาพทีมว่า "มาเก็บตัวที่เชียงใหม่เป็นเวลาเกือบสัปดาห์เราได้ฝึกซ้อมกันอย่างเต็มที่ได้เน้นรูปแบบอย่างจริงจัง นักเตะเองก็ทุ่มเทดี ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากในการเล่นเกมฟุตบอลโลกนัดที่สามกับ บาห์เรน แน่นอนนัดเจอกับ แมนฯ ซิตี้ สภาพทีมแบบนี้เราน่าจะพร้อมเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ คาดว่าผู้เล่นที่ค้าแข้งต่างชาติ อย่าง ดัสกร ทองเหลา, นิรุจน์ สุระเสียง และสุธี สุขสมกิจ คงจะไม่ได้ร่วมทีมในเกมนี้แน่เพราะว่ายังติดภารกิจเรื่องการรับใช้สโมสร ซึ่งตรงนี้ไม่มีปัญหา��ะไรเราคงจะใช้ทรัพยากรที่มีอยู่จะเป็นการดีที่จะได้เห็นบรรดานักเตะหน้าใหม่ได้ลงไปเล่นในเกมระดับนี้บ้าง ถ้ายิ่ง แมนฯ ซิตี้ เต็มที่เท่าไหร่ประโยชน์จะเกิดกับเรามากเท่านั้น"

นอกจากนั้น "โค้ชหรั่ง" ยังเผยถึง 2 นักเตะอย่าง สุรีย์ สุขะ และ ธีรศิลป์ แดงดา ที่กลับมาจาก กราสฮอปเปอร์ ซูริค อีกว่า "คงต้องเรียกมาตอนที่ทีมเดินทางกลับไปซ้อมที่กรุงเทพ รายของ สุรีย์ อาจจะมีการพูดคุยกันบ้างเพราะที่ผ่านมาเจ้าตัวออกมาเปรยถึงเรื่องของฟุตบอลอาชีพว่าไปเล่นที่สวิส แล้ว "โฮมซิก" อาจมีผลในเรื่องของสภาพจิตใจ ตรงนี้ต้องคุยกัน คาดว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร นักเตะก็มีบางช่วงที่สภาพจิตใจที่ขึ้นๆ ลงๆ ตามสิ่งเร้าต่างๆ"

ขณะที่ ตะวัน ศรีปาน กองกลางจอมเก๋าทีมชาติไทย ได้ออกมาประกาศยุติการเล่นทีมชาติแบบถาวร หลังจากที่ผ่านมาเจ้าตัวเคยเปรยไว้ตอนเอเชียน คัพ 2007 ว่าจะเลิกเล่น โดยกล่าวว่า "มาถึงวันนี้คงถึงเวลาที่จะต้องหยุดพักบ้างแล้ว ด้วยอายุที่มากขึ้นและอยากเปิดโอกาสให้น้องๆ ได้ก้าวขึ้นมาทดแทน จบฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกครั้งนี้คงจะเลิกแบบชัวร์ๆ เหตุที่ยังไม่เลิกตอนจบเอเชียนคัพก็เพราะยังอยากที่จะช่วยทีมไทยในบอลโลก และเป็นกัปตันทีมหากจะมาทิ้งทีมกลางครันมันก็ดูยังไงอยู่"

"ไม่ว่าผลการแข่งขันในนัดที่เหลือจะเป็นอย่างไรพวกเราก็จะพร้อมสู้อย่างเต็มที่ โดยหลังจากนั้นไปก็จะมุ่งเน้นไปที่เรื่องของการเล่นให้กับสโมสรและเรียนวิชาโค้ช อีกทั้งจะกลับไปทำธุรกิจคาร์แคร์กับน้องชายที่ชลบุรี ในช่วงของการเลิกเล่น 4 เกมที่เหลือในรอบนี้ อยากให้น้องๆ ทุกคนรวมใจกันสู้แบบเต็มที่เพื่อเป็นของขวัญให้กับแฟนบอลชาวไทยที่ตามให้กำลังใจตลอดมา"

สำห��ับ ทีมชาติไทย ชุดฟุตบอลโลก มีคิวที่จะลงสนามอุ่นเครื่องกับทีม ดิวิชั่น 2 เชียงใหม่ ในวันที่ 14 พ.ค. นี้ ที่สนาม 700 ปี จ.เชียงใหม่ เวลา 18.00 น.

ที่มา http://www.siamsport.co.th/25510513-071.html
ลีกอาชีพจะเกิดขึ้นได้ก้อต่อเมื่อไนไทยลีกมีทีมจังหวัดทั้ง16 ทีม 
       และทีมองค์กรทุกองกรต้องตกไปอยุนอกลีกไห้หมด 
                และเมื่อนั้นไทยจะไปบอลโลก

 

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12